Giải trí

Nghệ sĩ Kenny G cống hiến một đêm nhạc đẳng cấp tại Hà Nội

Hoàng Lân 15/11/2023 08:00

Hơn 4.000 khán giả có mặt tại sân khấu Trung tâm hội nghị Quốc gia vào tối 14-11 đã thỏa mãn khi được nghe tiếng kèn điêu luyện và đẳng cấp của nghệ sĩ saxophone nổi tiếng thế giới Kenny G. Lần thứ 2 biểu diễn tại Việt Nam, nghệ sĩ Kenny G đã cống hiến một đêm nhạc nhiều cảm xúc và gây bất ngờ với màn giao lưu bằng tiếng Việt.

hhkd8355.jpg
Trong phần trình diễn của Kenny G, nhiều hình ảnh đẹp của Việt Nam xuất hiện, trong đó có hình ảnh hồ Hoàn Kiếm, cầu Thê Húc của Hà Nội.

Trên sân khấu, lần thứ 2 sau 8 năm, Kenny G lại khiến hơn 4000 khán giả đắm chìm trong màn biểu diễn đẳng cấp, nhiều cảm xúc với những bản tình ca: “Forever in love”, “Going home”, “The moment”, “My heart will go on”.

Sau nhiều thời gian, âm nhạc của Kenny G vẫn mang lại cảm xúc vẹn nguyên cho khán giả. Dù ở tuổi U70, âm nhạc của Kenny G vẫn đẳng cấp, thăng hoa. Vẫn với dáng dấp quen thuộc, mái tóc xoăn, nghệ sĩ Kenny G mang đến một đêm nhạc vừa quen, vừa lạ.

kenny9.jpg
Nghệ sĩ Kenny G xuất hiện ở hàng ghế khán giả.

Kenny G không xuất hiện trên sân khấu mà đứng ở hàng ghế khán giả để chơi nhạc phẩm đầu tiên với giai điệu của ca khúc “Home” quen thuộc như ẩn ý anh được trở về nhà, lần thứ 2 trong gần 1 thập kỷ.

Ông khiến khán giả kinh ngạc vì tiếp tục chơi một nốt dài với làn hơi dày hiếm có ở một nghệ sĩ đã 67 tuổi. Những tràng pháo tay liên tục vang lên giữa màn biểu diễn của Kenny G và nghệ sĩ lại kết bài bằng một nốt dài như vô tận, khoe kỹ thuật đỉnh cao.

hhkd8176.jpg
Nghệ sĩ Kenny G với màn trình diễn nhiều cảm xúc

Trước khi biểu diễn tác phẩm “Havana”, Kenny G còn khiến khán giả bất ngờ khi nói chuyện bằng tiếng Việt. "Tôi xin lỗi khi tôi nói tiếng Việt không được tốt lắm nhưng tôi sẽ cố gắng. Đây là lần thứ hai chúng tôi đến Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi quay lại đây. Cảm ơn các bạn đã đến đây tối nay. (Tôi nói chuẩn chứ ạ? - Kenny G nói bằng tiếng Anh). Và bây giờ chúng tôi sẽ biểu diễn một bài hát mang tựa đề là “Havana”. Cảm ơn rất nhiều".

Sự thân thiện của nghệ sĩ khi trò chuyện với khán giả khiến khán phòng bùng nổ và dành cho ông tràng pháo tay tán thưởng không dứt. Kenny G biểu diễn bằng cây kèn đã gắn bó với mình từ thời niên thiếu và đã được diễn trước đó trước báo giới Hà Nội. Bên cạnh phần trình diễn cá nhân, Kenny G vẫn dành sân khấu cho 5 thành viên trong ban nhạc toả sáng với phần chơi solo đỉnh cao. Ban nhạc đã gắn bó với Kenny G suốt 3 thập kỷ qua và có thể nói nghệ sĩ khó mà thành công đến như vậy nếu thiếu sự hỗ trợ của họ.

hhkd8055.jpg
Ông trình diễn cùng ban nhạc đã gắn bó với mình nhiều năm qua

Trong đêm nhạc, khán giả được chìm đắm trong giai điệu bất hủ của “Forever in love” với hình ảnh nền là hòn Trống Mái ở vịnh Hạ Long và nhạc phẩm “The Moment” kết thúc chương trình với hình ảnh Hồ Gươm, cầu Thê Húc.

Phần cuối của đêm nhạc luôn là phần được chờ đợi nhất với những bản nhạc kinh điển của Kenny G, khi những giai điệu du dương và da diết của “Moon” rồi “Going Home” vang lên. Chia sẻ trong đêm diễn, Kenny G nói ông rất vui khi trở lại Việt Nam lần này và tiết lộ ăn phở gà mỗi sáng khiến khán giả thích thú.

Trong đêm nhạc dài gần 2 giờ đồng hồ, Kenny G biểu diễn liên tục 17 nhạc phẩm, mang đến nhiều cảm xúc thăng hoa cho khán giả. Ban tổ chức đã có một đêm nhạc thành công mang dấu ấn và đẳng cấp quốc tế dành cho khán giả Thủ đô.

Lần này, Kenny G trở lại diễn với tư cách nghệ sĩ mở màn cho chương trình “Good Morning Vietnam” do Báo Nhân Dân và IB Group Vietnam khởi xướng với mục đích thiện nguyện và dự kiến tổ chức thường niên, đưa các nghệ sĩ đỉnh cao của thế giới tới Việt Nam.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ Kenny G cống hiến một đêm nhạc đẳng cấp tại Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.