(HNM) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1483/KH-SYT triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm ngành Y tế năm 2019.
Theo kế hoạch, mô hình hệ thống các điểm cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm được xây dựng từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.
Cụ thể, điểm cảnh báo trung tâm (cấp 1) tại Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm và Thanh tra Sở Y tế Hà Nội; điểm cảnh báo cấp 2 tại UBND quận, huyện, thị xã do phòng y tế quận, huyện, thị xã thường trực và điểm cảnh báo cấp 3 tại UBND xã, phường, thị trấn do trạm y tế thường trực.
Các điểm cảnh báo tổ chức tiếp nhận toàn bộ thông tin sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Từ đó, căn cứ vào tính chất và mức độ, quy mô ảnh hưởng của thông tin sự cố đề xuất phương án xử lý hoặc chuyển thông tin đến các đơn vị liên quan để xử lý và cảnh báo cho cộng đồng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.