(HNM) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 4785/KH-SYT về thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng của ngành Y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2030.
Tại kế hoạch này, ngành Y tế Hà Nội xác định 4 mục tiêu cụ thể, gồm: Triển khai chế độ ăn đa dạng, hợp lý cho mọi lứa tuổi; cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em; kiểm soát tình trạng thừa cân, béo phì... Trong đó, đối với mục tiêu triển khai chế độ ăn đa dạng, hợp lý cho mọi lứa tuổi, các chỉ tiêu cụ thể, như: Tỷ lệ trẻ 6-23 tháng có chế độ ăn đúng, đủ đạt 78% vào năm 2025 và đạt 80% vào năm 2030; tỷ lệ người trưởng thành tiêu thụ đủ số lượng rau quả hằng ngày đạt 65% vào năm 2025 và 70% vào năm 2030.
Ngoài ra, 100% bệnh viện trong và ngoài công lập của Hà Nội tổ chức thực hiện các hoạt động khám, tư vấn, điều trị bệnh bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng bệnh lý của người bệnh vào năm 2030.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.