Tài chính

Ngân hàng Thế giới bổ nhiệm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam

Nguyễn Thúc Hoàng Linh 09/05/2024 - 16:18

Ngày 9-5, Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo, bà Mariam Sherman (quốc tịch Anh) được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia mới của Việt Nam, Campuchia và Lào.

wb_1.jpg
Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, Campuchia và Lào Mariam Sherman.

Theo WB, tại Hà Nội, bà Mariam Sherman sẽ điều hành các hoạt động hợp tác của WB với Chính phủ Việt Nam, Campuchia và Lào, các đối tác phát triển và các bên liên quan để hỗ trợ các quốc gia thực hiện các hoạt động phù hợp với ưu tiên của từng nước cũng như tầm nhìn của WB nhằm tạo ra "một thế giới không còn đói nghèo trên một hành tinh đáng sống".

Bà Mariam Sherman gia nhập WB vào năm 1997 và đã đảm nhiệm nhiều vai trò và vị trí lãnh đạo ở nhiều khu vực bao gồm Đông Á và Thái Bình Dương, Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi, châu Âu và Trung Á.

Trước vị trí hiện tại, bà Sherman từng giữ chức vụ Giám đốc Quốc gia tại Myanmar, Campuchia và Lào với trụ sở chính tại Yangon, Myanmar.

WB khẳng định, dựa trên nền tảng mối quan hệ đối tác bền chặt kéo dài ba thập kỷ, ngân hàng sẽ tiếp tục hỗ trợ các mục tiêu phát triển và khí hậu của Việt Nam, bao gồm đạt được mục tiêu là nước thu nhập cao vào năm 2045 và đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Tính đến tháng 4-2024, danh mục các dự án đang hoạt động của Ngân hàng Thế giới (IDA/IBRD) tại ba quốc gia này lên tới gần 5 tỷ USD, với các khoản đầu tư trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: Giáo dục, y tế, năng lượng, giao thông, nước, nông nghiệp, phát triển đô thị, số hóa và thích ứng khí hậu.

Ngân hàng Thế giới cũng thực hiện các chương trình tư vấn chiến lược tại Việt Nam, Campuchia và Lào để hỗ trợ các nước thực hiện những cải cách quan trọng trong các lĩnh vực tài chính, kinh tế cũng như vốn nhân lực, quản lý tài nguyên thiên nhiên và các hành động về khí hậu.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng Thế giới bổ nhiệm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.