Theo dõi Báo Hànộimới trên

Mục tiêu mỗi phường có ít nhất một cửa hàng rau an toàn

Đức Trung| 15/03/2011 06:43

(HNM) - Ở các quận nội thành, mỗi phường có từ 1 đến 2 cửa hàng rau an toàn, mỗi huyện có 1 đến 2 cửa hàng kinh doanh rau, thực phẩm an toàn là một trong những mục tiêu được UBND thành phố Hà Nội triển khai tới các quận, huyện, thị xã tại Kế hoạch số 39 về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố năm 2011.

Ngoài mục tiêu trên, thành phố còn đề ra các chỉ tiêu: 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; 100% cơ sở thức ăn đường phố ký cam kết bảo đảm VSATTP; 100% bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú được cấp giấy chứng nhận và có hợp đồng mua bán rau an toàn với cơ sở sản xuất. Trong năm nay, Ban chỉ đạo thành phố và các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra tất cả cơ sở sản xuất, sơ chế, bảo quản rau, quả, chè tập trung; tái kiểm tra 60% số cơ sở kinh doanh, kho lưu chứa thuốc bảo vệ thực vật.

Để đạt được các mục tiêu trên, một số giải pháp đã được đề ra: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường năng lực quản lý nhà nước về VSATTP; quy hoạch và phát triển vùng trồng rau, chăn nuôi an toàn; xây dựng mạng lưới giết mổ gia súc, gia cầm an toàn và cửa hàng, gian hàng bán thực phẩm an toàn. Công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định về VSATTP sẽ được đẩy mạnh.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Mục tiêu mỗi phường có ít nhất một cửa hàng rau an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.