Hà Nội kết nối

Một người đi theo đoàn ông Thích Minh Tuệ bị tử vong do sốc nhiệt, suy đa tạng

Theo TTXVN 31/05/2024 - 06:49

Tối 30-5, theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào đã tử vong do sốc nhiệt, suy đa tạng, tiêu cơ vân. Đây là người đi theo đoàn ông Thích Minh Tuệ để tu tập.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân Lương Thanh S., (47 tuổi, hiện sinh sống tại Mỹ) từ Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong chuyển đến vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cơ thể tím tái, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn hô hấp. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh nhân cấp cứu hồi sức tích cực rồi chuyển lên điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc.

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân Lương Thanh S. đã được hỗ trợ rời Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị di chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế. Để đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ xe chuyên dụng vận chuyển cùng đội ngũ bác sĩ, y tá đi cùng và các trang thiết bị y tế, thuốc men điều trị.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện đã cho làm tất cả các xét nghiệm, chụp CT, hội chẩn liên chuyên khoa, cấp cứu đột quỵ. Tuy nhiên, đến 5 giờ 20 phút chiều cùng ngày, bệnh nhân ngưng tim do sốc nhiệt, suy đa tạng, tiêu cơ vân. Hiện Bệnh viện vẫn chưa liên hệ được với người nhà để làm các thủ tục bàn giao thi thể.

Được biết, ông Lương Thanh S. bị ngất xỉu khi đi theo ông Thích Minh Tuệ di chuyển qua địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị). Lúc này, ông là thành viên đi theo đoàn để tu tập.

Trong 2 ngày qua, ông Thích Minh Tuệ đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị đã khiến hàng trăm người dân hiếu kì đổ xô đi theo gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. Trước tình hình trên, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân trên địa bàn: Không kêu gọi, tụ tập gây mất trật tự an toàn giao thông; Không dàn hàng 2, hàng 3 trên đường; Luôn luôn đi về bên phải; Chấp hành các quy tắc giao thông đường bộ, để hoạt động giao thông trên tuyến diễn ra bình thường…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Một người đi theo đoàn ông Thích Minh Tuệ bị tử vong do sốc nhiệt, suy đa tạng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.