Theo dõi Báo Hànộimới trên

Món kem ni-tơ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

H.T| 18/10/2010 15:28

(HNMO) - Nhà hàng Senses hàng đầu của Life Resorts Đà Nẵng vừa chính thức khai trương tuần trước với đầu bếp mới đến từ New Zealand, kèm theo đó là thực đơn mới với những món ngon được chế biến theo những công thức vừa huyền bí vừa khoa học.

Bếp trưởng Shane đang biểu diễn cách làm kem bằng ni-tơ lỏng

(HNMO) - Nhà hàng Senses hàng đầu của Life Resorts Đà Nẵng vừa chính thức khai trương tuần trước với đầu bếp mới đến từ New Zealand, kèm theo đó là thực đơn mới với những món ngon được chế biến theo những công thức vừa huyền bí vừa khoa học.

Sẽ càng khó quên hơn nữa nếu bạn đã từng thưởng thức món tráng miệng đặc trưng của nhà hàng – món kem được chế biến từ ni-tơ lỏng. Ngược với cái tên sặc mùi hóa học, kem ni-tơ là một món tráng miệng tự nhiên và được nhiều người biết đến.

Điều mà nhiều khách hàng có thể bận tâm là kem ni-tơ có tốt cho sức khỏe của bạn không? Chuyên gia ẩm thực Shane Brierly tuyên bố: “Không có gì phải lo lắng. Ni-tơ chiếm đến 78% không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Chúng ta đang thưởng thức ni-tơ trong từng hơi thở”.

Không chỉ có vậy, Shane Brierly còn cho biết kem được chế biến từ ni-tơ lỏng sẽ giúp giảm bớt những thành phần không tự nhiên mà những nhà sản xuất kem thường thêm vào để kem được mịn hơn và đông lâu hơn. Ở phương Tây, món kem chế biến từ ni-tơ lỏng có tên gọi Dippin’ Dots được rất nhiều người ưa thích.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Món kem ni-tơ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.