Theo dõi Báo Hànộimới trên

Mẹo nấu xôi bằng nồi cơm điện

Theo SSM| 13/12/2010 10:48

Nấu xôi bằng nồi cơm điện không những dễ, ngon mà còn có nhiều cách. Cả hai cách nấu sau đây bạn đều không cần ngâm gạo nếp trước.


Cách 1:

- Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo nếp sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo nếp rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Nước xấp mặt gạo nếp là vừa. Khi xong giai đoạn nấu, nồi bật qua nút hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm nếp lên cho đều.


- Để ở nút hâm nóng thêm chừng 5 - 7 phút nữa tuỳ theo nếp nhiều hay ít. Sau đó rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt thế là đã có một nồi xôi ngon.

Cách 2:

- Gạo nếp không cần ngâm, chỉ cần vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu nếp bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra trút nếp vào rổ cho ráo. Chú ý nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước nếu không thì xôi sẽ bị nhão.
- Sau đó đổ lại nếp vào nồi nấu tiếp. Lưu ý là nút nấu nhé, không phải nút hâm nóng. Chỉ cần chờ 20 phút là xôi đã chín.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mẹo nấu xôi bằng nồi cơm điện

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.