Không thể phủ nhận các loại đồ uống có đường có hương vị hấp dẫn, nó cũng giúp đem lại sự tỉnh táo, xua tan sự mệt mỏi, uể oải, nên dễ gây "nghiện". Do đó, để có thể hạn chế các loại đồ uống này, cần có một số “mẹo”.
Không dự trữ đồ uống có đường trong nhà
Để hạn chế uống đồ uống có đường, các bà nội trợ không nên mua và để sẵn trong tủ lạnh. Thay vì mua đồ uống có đường, chúng ta hãy tích trữ những đồ uống không đường lành mạnh như trà thảo mộc, hoặc nước ép hoa quả, nước ép rau củ tự chế biến.
Thay thế đồ uống có đường bằng nước lọc
Có nhiều loại đồ uống lành mạnh, nhưng nước lọc là lựa chọn thay thế tốt nhất cho đồ uống có đường vì không chứa calo. Để nước dễ uống hơn, bạn có thể thêm vào nước lọc vài lát chanh hoặc dưa chuột.
Giảm dần lượng đường
Khi đang bị hấp dẫn bởi các loại đồ uống có đường, việc “cai” cũng rất khó khăn. Do đó, chúng ta hãy thử giảm dần lượng đường. Ví dụ, nếu bạn thường thêm ba thìa đường vào trà hoặc cà phê, hãy thử giảm xuống còn hai thìa và sau đó là một thìa. Khi sử dụng đồ uống có đường cần lưu ý đọc kỹ nhãn thành phần, chú ý đến hàm lượng đường, các thuật ngữ như fructose hoặc sucrose... để lựa chọn đồ uống ít đường và giảm dần đến không đường.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.