Theo dõi Báo Hànộimới trên

Mẹo giữ tỏi tươi lâu, tiện sử dụng

Song Anh| 25/09/2021 16:23

(HNMCT) - Không chỉ là gia vị hỗ trợ các món ăn thêm thơm ngon, tỏi còn chứa nhiều dưỡng chất, giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa cúm... Dưới đây là một số mẹo bảo quản tỏi được tươi lâu, thuận tiện khi sử dụng.

Bảo quản cách truyền thống là treo tỏi ở những nơi cao ráo, thoáng gió để hạn chế tỏi bị ẩm mốc. Bạn có thể dùng vật dụng đựng tỏi có mắt lưới như rổ rá, giỏ xe, hay túi lưới để giúp giữ tỏi luôn được khô ráo, thoáng.

Dùng giấy báo hút ẩm: Tách tỏi ra thành những tép nhỏ, vẫn giữ vỏ, sau đó lót giấy báo vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh rồi rải tỏi lên trên. Cứ một lớp báo lại một lớp tỏi cho đến hết, rồi đậy kín hộp.

Giữ trong ngăn mát tủ lạnh: Tỏi sau khi đã bỏ vỏ, rửa sạch và để thật ráo nước cho khô thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín hoặc túi nhựa có khóa kéo để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Ngâm dầu ăn: Cũng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng nếu ngâm tỏi với dầu ăn thì có thể giữ được lâu hơn. Sau khi đã bóc vỏ, bạn có thể thái lát hoặc đập dập tỏi rồi cho vào lọ, đổ dầu ăn ngập mặt tỏi, đậy kín. Cách làm này rất tiện sử dụng cho các món xào, xốt...

Đông lạnh tỏi: Bạn có thể đông lạnh tỏi bằng cách bóc vỏ, rửa sạch, để khô ráo rồi cho vào hộp đậy kín. Cách khác là bóc vỏ, xay hoặc băm tỏi rồi chia sẵn từng phần sử dụng bằng cách dùng màng thực phẩm bọc kín, đựng trong các túi zip loại nhỏ hoặc cho vào các khay làm đá.

Sấy khô tỏi: Bóc vỏ, cắt đôi rồi sấy khô tỏi với máy sấy thực phẩm hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu.

Tỏi ngâm giấm: Tỏi sau khi được bóc vỏ, rửa sạch thì đem ngâm với hỗn hợp giấm, đường, muối, ớt. Tỏi ngâm thích hợp ăn với các món bún, miến hoặc salad.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Mẹo giữ tỏi tươi lâu, tiện sử dụng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.