Theo dõi Báo Hànộimới trên

Máy hút khói, khử mùi

Hoàng Lê| 20/05/2011 06:40

(HNM) - Thông thường máy hút khói, khử mùi (HKKM) có cấu tạo khá đơn giản: lớp vỏ bảo vệ, lưới bọc bên ngoài, dàn lọc (bằng than hoặc tấm kim loại), quạt hút, đèn chiếu sáng, nút điều chỉnh tốc độ hút.


Một số loại máy HKKM cao cấp có thêm tấm kính ngăn dầu mỡ bám vào, phần hứng dầu, bộ phận cảm ứng nhiệt. Trên thị trường hiện có nhiều loại máy HKKM với giá cả rất khác nhau, tùy túi tiền của người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này vẫn nên chú ý một số điểm sau:


- Khi mua, nên chọn loại có ngăn lọc tháo rời được, dễ dàng trong việc bảo dưỡng. Cũng cần lưu ý xem máy sử dụng loại lọc khử mùi nào: than hoạt tính hay lớp nhôm. Loại lọc bằng nhiều lớp nhôm mỏng sẽ tiện dụng hơn vì dễ lau chùi và dễ thay thế khi hư hỏng. Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì nên định kỳ thay mới từ 6-12 tháng để bảo đảm độ lọc tốt nhất

- Nên chọn loại có 2 quạt và có nhiều tốc độ để có thể điều chỉnh phù hợp cho từng loại thức ăn. Không nên sử dụng máy khi nguồn điện không ổn định. Sau khi dùng khoảng từ một đến hai tuần, nên tháo lưới lọc ra vệ sinh bằng cách ngâm vào nước ấm có pha xà phòng. Sau đó, dùng bàn chải mềm cọ sạch lớp bẩn bám và lau thật khô trước khi lắp lại.

- Khi bắt đầu chế biến thức ăn thì mới khởi động máy. Sau khi nấu nướng xong, nên để máy chạy thêm khoảng 5-15 phút mới tắt nguồn để máy hút sạch khói và mùi thức ăn còn vương quanh khu vực bếp.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Máy hút khói, khử mùi

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.