Chính trị

Mặt trận Tổ quốc các cấp có đóng góp to lớn với sự phát triển của Thủ đô

Đình Hiệp 17/11/2023 15:49

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), chiều 17-11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dẫn đầu Đoàn đại biểu Thành ủy đến chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

mt-1.jpg
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết: Thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trong đời sống xã hội. Mặt trận các cấp không ngừng bồi đắp, phát huy truyền thống đoàn kết của Thủ đô, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời, tích cực đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gắn hoạt động với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô; trở thành cầu nối của nhân dân với cấp ủy, chính quyền các cấp.

Chia sẻ những thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Phong cho biết: Tăng trưởng GRDP của thành phố năm 2023 dự kiến đạt 6,11%. Cùng với đó, thành phố tích cực triển khai các dự án lớn, trong đó có dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; tích cực chuẩn bị cho dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ sáu lần này. Trong đó, các chuyên gia, nhà khoa học đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cũng như Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

“Để đạt được những kết quả trên, có sự đóng góp tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố, đặc biệt là việc tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân khi triển khai các dự án quan trọng trên”, đồng chí Nguyễn Văn Phong đánh giá.

mt-2.jpg
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đánh giá cao những đóng góp của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố thời gian qua.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Phong thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy gửi lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, để dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô cũng như sắp tới là dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) được triển khai hiệu quả, rất cần sự chung tay của Mặt trận các cấp. Trước hết, Mặt trận các cấp của thành phố cần quan tâm, động viên các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là chăm lo người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán an vui, lành mạnh.

Thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cảm ơn sự quan tâm của Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, những thành tích mà Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố có được trong những năm qua là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Thành ủy, sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố đã tích cực vận động, lấy ý kiến phản biện về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và sắp tới việc sắp xếp các đơn vị hành chính của Thủ đô...

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Mặt trận Tổ quốc các cấp có đóng góp to lớn với sự phát triển của Thủ đô

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.