(HNMO) – Theo thống kê của Bộ Công Thương hiện nay trên thị trường nước ta có hơn 300 loại sản phẩm với nhiều nhãn mác khác nhau do nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất, nhập khẩu và phân phối.
Riêng với việc sản xuất sữa trong nước, trong tháng 7/2011, sản lượng sữa bột ước đạt 5,4 nghìn tấn, tăng 23,0% so với tháng 7/2010; tính chung 7 tháng ước đạt 35,2 nghìn tấn, tăng 18,4% so với cùng kỳ.
Thực tế, thị trường sữa hiện nay phát triển nhanh nên các cơ quan chức năng cần kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là sản phẩm sữa bột nhập khẩu vì phần lớn sữa nước trên thị trường là sữa hoàn nguyên (được pha chế từ sữa bột). Bên cạnh đó, các nhà sản xuất sữa cũng cần công khai các tiêu chuẩn cho sữa tươi, sữa bột hoàn nguyên và sữa tiệt trùng để người tiêu dùng có thể phân biệt, tránh nhầm lẫn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.