Theo dõi Báo Hànộimới trên

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Huy Thanh| 15/01/2010 06:38

Lò vi sóng (còn gọi là lò vi ba) dù của nhà sản xuất nào, dung tích lớn - nhỏ ra sao thì nguyên tắc chung nhất khi sử dụng đều là phải dàn đều thực phẩm trong lò và chọn chế độ năng lượng vừa phải, nướng kỹ. Để tránh nhiễm chất hóa học trên bao gói thực phẩm, không nên sử dụng các túi giấy màu nâu, báo, kim loại và giấy bạc trong lò.


Một vấn đề rất hay quên của người sử dụng là hay "tiện tay" cho mọi dụng cụ nấu bếp vào lò mà quên rằng chúng không có tác dụng với vật dụng nào bằng kim loại. Các chuyên gia khuyến cáo: Không nên dùng pha lê để nấu vì bên trong chất liệu này có thể có chất chì. Chỉ nên dùng thủy tinh chịu nhiệt chuyên dụng là tốt nhất. Với các loại thực phẩm gói giấy bạc, chỉ nên cho vào lò khi sử dụng chức năng nướng. Với những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang... cần làm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc bóc vỏ, cắt nhỏ thực phẩm. Những chất lỏng khi hâm nóng phải được để trong đồ đựng rộng miệng, có mặt thoáng. Riêng với các loại đồ hộp, cách tốt nhất là đổ thực phẩm ra bát, đĩa rồi mới hâm lại. Với những loại thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc, khi chế biến bằng lò vi sóng cần cho thêm một cốc nước trắng vào lò. Thức ăn đặt vào lò phải bảo đảm không bị tràn nước ra ngoài. Sau khi sử dụng, cần làm vệ sinh lò sạch sẽ bằng khăn ẩm mềm.

Hiện nay, trên thị trường đã có lò vi sóng sử dụng công nghệ Inverter (biến tần) có khả năng tiết kiệm điện. Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, lò vi sóng Inverter tiết kiệm khoảng 30-40% điện năng tiêu thụ so với các loại lò vi sóng khác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.