Thể thao

Lượng đăng ký dự giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2023 vượt xa kỳ vọng

Nhật Hà 31/10/2023 - 20:54

Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2023 đã nhận đăng ký tham dự của 2.005 vận động viên, trở thành giải cờ vua phong trào đông vận động viên đăng ký tham dự nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Đây cũng là con số vượt xa kỳ vọng của Ban tổ chức.

co-vua.jpg
Quang cảnh thi đấu tại Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2022.

Cũng vì vậy, Ban tổ chức giải đã phải sớm đóng cổng đăng ký ngay trong ngày 31-10 thay vì nhận đăng ký cho đến trước ngày bốc thăm thi đấu. Điều này cũng giúp bảo đảm công tác tổ chức thi đấu được trọn vẹn, đáp ứng kỳ vọng của các đoàn tham dự.

Giải vô địch cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2023 do Liên đoàn cờ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội (trong đó có Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội thuộc Sở), Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai phối hợp tổ chức. Giải sẽ diễn ra vào ngày 5-11 theo đúng thông lệ (tổ chức vào chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 11) tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Thông tin từ Ban tổ chức giải cho hay, trong 2.050 kỳ thủ dự giải có các vận động viên người nước ngoài; vận động viên của gần 100 câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Hà Nội cũng như của hơn 20 tỉnh, thành, ngành, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh; Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An, Ninh Bình, Quân đội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị…

Đặc biệt, giải còn có sự tham dự của các vận động viên người khuyết tật, thi đấu với vận động viên bình thường khác.

Trước đó, Ban tổ chức kỳ vọng giải đấu thu hút khoảng 1.600 vận động viên, cũng là con số trong mơ với một giải đấu cờ vua phong trào.

Tại giải, các kỳ thủ thi đấu ở bảng phong trào và nâng cao. Kết quả thi đấu của giải ở bảng nâng cao được Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) tính hệ số elo quốc tế.

Như các năm trước, giải năm nay tiếp tục được xã hội hóa 100% trong khâu tổ chức. Giải đấu cũng được xem là điểm nhấn trong năm của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, qua đó tiếp tục tạo cơ hội cọ xát cho các vận động viên của Trung tâm cũng như tìm kiếm thêm các tài năng trẻ cho đội tuyển cờ vua Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lượng đăng ký dự giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng năm 2023 vượt xa kỳ vọng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.