Sức khỏe

Lựa chọn các loại rau, củ mùa thu

Thanh Phong 04/10/2024 - 07:52

Mùa thu với lợi thế thời tiết mát mẻ nên có rất nhiều loại rau, củ thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Các loại rau cải

Cải thìa (hay còn gọi là cải chíp) thuộc nhóm rau có giá trị dinh dưỡng cao, từ hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Mặc dù cải thìa được trồng quanh năm nhưng đúng mùa nhất là vào mùa thu, đông xuân.

Các loại rau lá xanh như rau cải xoăn là một trong những thực phẩm tốt nhất để cung cấp vitamin A, vitamin C, folate trong chế độ ăn uống.

rau-0.jpg

Khoai lang, bí ngô

Bí ngô, khoai lang là thực phẩm thích hợp dùng trong mùa thu vì có vị ngọt thơm và giàu dinh dưỡng. Chúng rất giàu vitamin A, C, D, E, K, B6, carbohydrate và đường tự nhiên, cùng với kali và khá nhiều protein thực vật.

Ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoai lang còn là thực phẩm tốt cho người bị táo bón vì nó chứa nhiều chất xơ giúp điều hòa nhu động ruột, thúc đẩy quá trình tống chất thải ra khỏi đường tiêu hóa.

rau-1.jpg

Cà rốt, củ cải đường

Vào mùa thu và mùa đông xuân, cà rốt có xu hướng đạt đến độ ngon nhất. Củ cà rốt rất giàu caroten và nhiều loại vitamin B, C, D, E, acid folic, kali... Củ cải đường là loại rau củ có họ hàng gần với cà rốt, chỉ ngọt hơn và nhiều tinh bột hơn. Chúng giàu chất xơ, vitamin C và cung cấp magie.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lựa chọn các loại rau, củ mùa thu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.