Theo dõi Báo Hànộimới trên

Lõi lọc Aragon và cách nhận diện lõi lọc nước Geyser chính hãng

Hiền Lương| 08/09/2020 14:51

Hơn 30 năm, lõi lọc Aragon đã và đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là trái tim của máy lọc nước nano Geyser made in Russia.

Để tìm hiểu thêm về lõi lọc nước nano Aragon, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Aleksandr Fridkin, Viện sĩ - Chủ tịch tập đoàn.

- Lịch sử hình thành lõi Aragon ra sao thưa ông?

Lõi lọc Aragon là thành quả nghiên cứu của Viện Phóng xạ để sử dụng cho các tàu ngầm nguyên tử của Nga năm 1980. Ngày nay, Geyser là công ty độc quyền phát triển và phân phối công nghệ lọc nước Aragon trên thị trường. Sản phẩm của Geyser hiện có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Lõi lọc Aragon, trái tim của máy lọc nước nano Geyser.

Năm 1986, vật liệu lọc Polymer tổng hợp lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, đây chính là tiền thân của lõi lọc nước Aragon ngày nay. Vật liệu lọc tổng hợp Polymer này đã được ứng dụng để xử lý thành công nước nhiễm xạ tại khu vực Chernobyl - Ukraine, nơi xảy ra thảm họa hạt nhân lớn nhất thế giới thời kỳ đó.

Aragon được coi là nền tảng công nghệ lâu đời và được Geyser phát triển, nâng cấp mạnh mẽ. Điều đặc biệt của công nghệ Aragon là nhà sản xuất có thể dễ dàng điều chỉnh để bảo đảm loại bỏ hiệu quả các tạp chất theo từng nguồn nước, trong đó có Việt Nam. Các bằng phát minh của công nghệ Aragon của máy lọc nước Geyser bao gồm: № 2286354, № 2287356, № 2297270, № 2299087.

- Ông cho biết về công nghệ lọc 4 in 1 của lõi lọc Aragon?

Sau nhiều năm nghiên cứu và cải tiến, lõi lọc Aragon tích hợp 4 công nghệ lọc vượt trội:

- Công nghệ lọc nước bằng khe hở.

- Lọc nước bằng trao đổi ion giúp loại bỏ phóng xạ, các kim loại nặng trong nước.

- Công nghệ hấp phụ: Loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hữu cơ, clo và các tạp chất khác trong nước. 

- Công nghệ hấp phụ điện từ: Tiêu diệt 99,99% hoàn toàn vi khuẩn, vi rút trong nước bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Công nghệ xử lý khuẩn của máy lọc nước nano Geyser cho phép tiêu diệt 99,99% thay vì chỉ loại bỏ bằng khe hở so với các công nghệ khác. Với kích thước lọc siêu nhỏ, vật liệu bạc tích hợp không bị rửa trôi trong quá trình lọc, giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn, vi rút, các chất hữu cơ, khí hóa lỏng như: Asen, amoni, nitrit, nitrat…

Lõi lọc nước Aragon có khả năng điều chỉnh thiết kế nhờ công nghệ phối trộn các vật liệu tạo nên những phiên bản có thể thích ứng với từng nguồn nước khác nhau, đây chính là điểm vô cùng độc đáo của lõi lọc Aragon.

Thời gian thay thế: Nên thay thế sau 7.000l tương đương với thời gian khoảng 18-24 tháng tùy vào mức độ sử dụng và chất lượng nguồn nước đầu vào.

Công nghệ lọc vượt trội của lõi lọc Aragon được sử dụng trong máy lọc nước nano Geyser.

Khả năng xử lý nước vượt trội

Lõi lọc Aragon được cấu tạo bằng vật liệu polymer thành một khối độc lập. Polymer Aragon hoạt động bởi công nghệ nano bạc, có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh. Lõi lọc Aragon có thể lọc tạp chất cơ học như: Gỉ, bùn, cát, đất sét, muối cứng, quặng sắt, kim loại nặng nhờ quá trình trao đổi ion nhựa và polymer. Bề mặt bên trong của polymer thấm nước loại bỏ clo, các hợp chất hữu cơ, sản phẩm dầu mỏ, hợp chất liên kết clo và các tạp chất có hại khác.

Lõi lọc Aragon có khả năng khử mùi, các kim loại nặng và cân bằng độ pH. Lõi lọc Aragon đồng thời có thể lọc và xử lý những tính chất phức tạp của nguồn nước như: 

- Hỗn hợp (rỉ sét, cát, tảo, các hạt khác hơn 1 micron): 100%.

- Kim loại nặng (chì, cadmium, đồng, stronsi 90…): 99%.

- Các hợp chất hữu cơ (thuốc trừ sâu, chất gây ung thư): 92%.

- Nước cứng: 85%.

- Vi khuẩn và trực khuẩn đường ruột: 99,99%.

Sự nâng cấp của lõi lọc Aragon và lưu ý cần thiết thay lõi máy lọc nước Geyser

Cho đến nay, chỉ có Công ty Geyser sở hữu công nghệ sản xuất vật liệu lọc cùng cấu trúc hình cầu không gian Aragon với những tính năng và lợi ích vượt trội. Để tiếp nối ưu điểm vượt trội này, lõi lọc Aragon Ecotar được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với nguồn nước Việt Nam.

Lõi lọc Aragon đã có mặt trong các model máy lọc nước của Geyser Liên bang Nga trước đây như: Geyser Ultra bio 431, 3IVH Lux, Geyser Ecotar đã trải qua 2 lần nâng cấp với thế hệ Geyser Ecotar 3, Geyser Ecotar 4 năm 2016, máy lọc nước Geyser Ecotar 5 năm 2018 và Geyser Ecolux năm 2019. 

Lõi lọc Aragon sử dụng vỏ hộp nhựa bảo quản, kèm mã QR dễ dàng kiểm tra hàng chính hãng.

Đầu năm 2020, Geyser cho ra đời máy lọc nước ion canxi với 2 model máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar 6, Geyser Ecotar 8. Nhằm nâng cấp nhận diện lõi lọc bảo đảm quyền lợi của khách hàng khi mua lõi lọc nước Geyser, kể từ ngày 1-11-2019, Geyser Liên bang Nga và Geyser Việt Nam chính thức thay đổi nhận diện mới của lõi lọc Aragon để đảm bảo khách hàng mua và sử dụng lõi lọc nước Geyser chính hãng đúng chất lượng và phù hợp nguồn nước Việt:

+ Lõi lọc nước nano Geyser được đóng gói hoàn toàn mới: Lõi lọc được đóng gói trong cốc nhựa. 

+ Tem nhận diện rõ: Lõi lọc có tem nhận diện Ecotar. Trên lõi có ghi rõ địa chỉ website: ecotar.geizer.com. 

+ Quét QR code: Đây là điểm hoàn toàn mới trong nhận diện của lõi lọc nước Aragon. Trên mỗi lõi lọc đều có QR code nhằm giúp khách hàng dễ dàng nhận biết nguồn gốc.

Lời khuyên: Để lõi lọc nước Geyser chính hãng phát huy tối đa hiệu quả lọc, khách hàng cần chú trọng tới việc thay lõi máy lọc nước Geyser đúng định kỳ từ kỹ thuật viên hoặc cần được hướng dẫn thay lõi lọc nước Geyser tại nhà đúng - chuẩn để có thể thay lõi hoặc hoàn nguyên lõi lọc Aragon đúng cách.

- Xin cảm ơn ông!

Lõi lọc Aragon ECOTAR - phiên bản lõi lọc Aragon được nâng cấp phù hợp nhất để xử lý ô nhiễm nguồn nước Việt - sản xuất bởi Tập đoàn Geyser nhờ công nghệ lọc tổng hợp 4 trong 1 vô cùng độc đáo, chi tiết xem tại Geyser.com.vn

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lõi lọc Aragon và cách nhận diện lõi lọc nước Geyser chính hãng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.