(HNMO) – Ngày 6-12, nối tiếp thành công của 7 kỳ Liên hoan ẩm thực quốc tế trước đây, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8, tại Hà Nội.
Đây là một trong những sự kiện giao lưu văn hoá, ẩm thực và từ thiện nổi bật của Bộ Ngoại giao trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.
Tham dự khai mạc Liên hoan ẩm thực năm nay có bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; bà Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các tổ chức quốc tế và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Liên hoan ẩm thực không chỉ là dịp giao lưu, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của các nước, các vùng, miền của Việt Nam, mà còn là dịp chia sẻ sự quan tâm, đùm bọc đối với những hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình từ thiện khắp mọi miền Tổ quốc bằng kinh phí từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm qua những lần tổ chức liên hoan trước đó.
Với 143 gian hàng, Liên hoan ẩm thực quốc tế năm nay mang đến các món ăn, sản vật, sách báo, ấn phẩm tuyên truyền, đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ... đặc trưng nhất của nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng, miền của Việt Nam.
Trong khuôn khổ Liên hoan, giao lưu văn hóa – văn nghệ với các tiết mục múa hát, biểu diễn nghệ thuật truyền thống cũng đã diễn ra sôi nổi.
Tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua các chương trình Liên hoan ẩm thực trước đây là gần 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho những người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.