Đời sống

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ đổ tường làm 3 người ở Ba Vì tử vong

Kim Nhuệ 13/05/2024 - 16:08

Ngày 13-5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn dẫn đầu đoàn công tác của thành phố đến thăm hỏi, chia buồn gia đình nạn nhân, chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương khắc phục sự cố đổ tường làm chết người tại xã Ba Trại (huyện Ba Vì).

tuong-do.jpg
Hiện trường sự cố. Ảnh: Kim Nhuệ

Chủ tịch UBND xã Ba Trại Hoàng Văn Chuyển cho biết, vào 22h20 đêm qua (12-5), tại gia đình ông Trần Việt Anh, ở thôn 6 (xã Ba Trại) đã xảy ra sự cố đổ tường làm chết 3 cháu nhỏ là: L.T.T, L.K.N đều sinh năm 2021 trú ở xã Cẩm Lĩnh và cháu T.T.A.D sinh năm 2019 trú ở xã Thuần Mỹ.

Nguyên nhân xảy ra sự cố ban đầu xác định do địa bàn xảy ra mưa lớn, khoảng 100mm; lượng nước dồn về phần tường nhà (không có rãnh thoát nước) phía ta luy dương dẫn đến việc tường đổ vào phía trong khu vực các cháu đang chơi.

Ghi nhận tại hiện trường sáng 13-5, ngôi nhà xảy ra sự cố nằm cạnh tỉnh lộ 414C là nhà ở kết hợp kinh doanh đồ chơi trẻ em. Khu vực tường đổ là tường ngăn xây gạch dày khoảng 22cm, không có trụ dầm chịu lực.

thap-huong.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn thắp hương các nạn nhân. Ảnh: Kim Nhuệ

Theo chị Trịnh Thị Thúy, người dân sinh sống ngay sát ngôi nhà xảy ra sự cố, 3 nạn nhân tử vong là người quen của gia đình chủ nhà, đến chơi nhưng do mưa lớn, không về được và gặp nạn.

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng cho biết, ngay trong đêm xảy ra sự cố, huyện Ba Vì đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm và đưa thi thể các cháu về gia đình để lo hậu sự; xử lý khu vực xảy ra sự cố để phòng nguy cơ sạt lở đất… Huyện đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ mỗi gia đình 28 triệu đồng…

Đến các xã Cẩm Lĩnh và Thuần Mỹ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới 3 gia đình nạn nhân; đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình sớm vượt qua mất mát, ổn định đời sống.

chb.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn chia buồn gia đình nạn nhân. Ảnh: Kim Nhuệ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục làm rõ nguyên nhân gây ra sự cố đổ tường làm chết 3 cháu nhỏ; rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở để có biện pháp phòng ngừa, gia cố, không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản; xây dựng phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi gia đình nạn nhân vụ đổ tường làm 3 người ở Ba Vì tử vong

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.