Xã hội

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ nổ lò hơi

Thanh Tàu 01/05/2024 14:03

Trưa 1-5, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã có mặt tại hiện trường vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết, 5 người bị thương tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) và đến thăm các nạn nhân tại bệnh viện.

dong-nai.png
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng lãnh đạo các ngành chức năng đến thăm, chia sẻ với những công nhân bị thương nặng. Ảnh: Báo Đồng Nai

Theo đó, trước mắt, UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thiệt mạng là 20 triệu đồng và người bị thương là 10 triệu đồng.

Đặc biệt, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản chỉ đạo, yêu cầu, các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình có người thân bị tai nạn lao động; khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn lao động trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cơ sở tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, nhất là cơ sở kinh doanh có sử dụng nồi hơi công nghiệp, bình chịu áp lực, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tương tự; phối hợp cung cấp thông tin liên quan cho Công an tỉnh để xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, các đơn vị liên quan tập trung tối đa lực lượng y, bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương; tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân, làm thủ tục liên quan đến các nạn nhân tử vong...

2024-05-01.12-26-31.jpg
Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai tại hiện trường vụ nổ. Ảnh do Công an cung cấp.

Vào lúc 08h30 ngày 1-5, tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng do lỗi kỹ thuật lò hơi nổ làm 6 công nhân tử vong tại hiện trường và 5 người bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh và Công an tỉnh Đồng Nai đã kịp thời có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đưa người bị nạn đi cấp cứu, thực hiện các biện pháp giải quyết ban đầu, phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời, thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ nổ lò hơi

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.