Phòng cháy chữa cháy

Lần đầu tiên có một tiết học về phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường

Chu Dũng 06/12/2023 - 20:27

Ngày 6-12, tại Trường Trung học cơ sở Lê Lợi, Công an quận Hà Đông, đã tổ chức chương trình: "Giảng dạy trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho học sinh trung học cơ sở (THCS)”.

Buổi học có sự tham gia của 40 bạn học sinh lớp 9A7 Trường THCS Lê Lợi, gồm 2 tiết lý thuyết và thực hành với thời lượng 45 phút, về các chủ đề phòng cháy, công tác chữa cháy tại chỗ, thoát nạn, cách xử lý một số tình huống PCCC và CNCH... Bài giảng do trực tiếp giáo viên nhà trường giảng dạy đã được Công an quận Hà Đông tập huấn về nghiệp vụ PCCC và CNCH.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, lần đầu tiên, có một tiết học về kiến thức, kỹ năng PCCC được đưa vào giảng dạy trong nhà trường đã tạo ra nhiều hứng thú, say mê tìm hiểu cho giáo viên và học sinh tham gia. Thông qua buổi giảng dạy thí điểm, cán bộ, giáo viên tham dự đã nắm rõ hơn về nội dung, cách truyền tải kiến thức, kỹ năng về PCCC tới các bạn học sinh và các tình huống xử lý cụ thể có thể xảy ra trong cuộc sống. Các em học sinh tham gia rất hào hứng, được vận dụng kiến thức các môn học (vật lý, hóa học...) để hiểu rõ hơn về bản chất, quá trình phát triển đám cháy, những yếu tố gây nguy hiểm cho con người trong đám cháy và các biện pháp phòng cháy phù hợp.

10_2023-174-1-.png
Tiết học được đặc biệt quan tâm.

Qua kỹ thuật dạy học khăn trải bàn và kỹ thuật các mảnh ghép, các bạn học sinh được hoạt động theo nhóm, trao đổi, vận dụng những kiến thức vừa học để đánh giá nguy cơ xảy ra cháy trong gia đình và đưa ra các giải pháp cùng với các thành viên trong gia đình có biện pháp khắc phục, phòng ngừa.

Việc trang bị kỹ năng PCCC tại tiết học và thực hành đã đạt hiệu quả cao. Từ đó, giúp các em học sinh hình thành nền tảng kiến thức về PCCC và có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

10_2023-173.png
Các em học sinh được trải nghiệm.

Sau khi tổ chức tại Trường THCS Lê Lợi, Công an quận Hà Đông sẽ tiếp tục phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, tổ chức nhân rộng tại các trường còn lại trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức kiểm tra đánh giá việc triển khai thực hiện của các nhà trường, dựa trên 7 bộ tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đưa kiến thức, kỹ năng PCCC vào chương trình giảng dạy tại trường học và các cơ sở giáo dục một cách bài bản chất lượng, hiệu quả.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu tiên có một tiết học về phòng cháy, chữa cháy trong nhà trường

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.