Sản phẩm dịch vụ

Làm thế nào để lựa chọn áo chống nắng đúng cách?

Quỳnh Vy 05/04/2024 13:57

Nắng nóng với chỉ số tia UV (tia cực tím) ở mức cao gây ảnh hưởng lớn đến làn da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn trang phục chống nắng cho da đúng cách.

Nghiên cứu khoa học của chương trình về môi trường chỉ ra, bức xạ tia cực tím đã tăng mỗi thập kỷ kể từ những năm 1990. Bên cạnh đó, dựa trên các tiêu chí phân tích hoạt động ENSO (El Nino - Southern Oscillation: Tên gọi chung của hiện tượng El Nino và dao động Nam) và các mô hình dự báo, cơ quan khí tượng của Việt Nam dự báo, nắng nóng năm nay đến sớm, số đợt nắng nóng có thể xuất hiện nhiều hơn và mức độ gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm. Với diễn biến ENSO như vậy, nhiệt độ trung bình phổ biến trên phạm vi toàn quốc dự kiến sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm khoảng 1-2 độ C, có nơi cao hơn...

Chuyên gia y tế cho biết, tại Việt Nam, mật độ tia cực tím tăng cao qua từng năm và có xu hướng mạnh lên sớm hơn theo mỗi năm. Theo Tổ chức Y tế thế giới, ngay cả trong một ngày u ám, có tới 80% tia UV có thể xuyên qua các đám mây tác động đến làn da con người. Chính vì vậy, chống nắng là một phần thiết yếu để bảo vệ sức khỏe. Cần lưu ý, thời gian tia UV mạnh nhất trong khoảng 10-14h, khi mặt trời trên đỉnh đầu, gần như vuông góc với mặt đất, hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng trong khung giờ này là tốt nhất. Mặt khác, tia UV có thể xuyên qua lớp vải thông thường để tiếp xúc với da. Đây là thời điểm chúng ta cần đến những trang phục có công nghệ chống nắng tối ưu và được thiết kế để ngăn chặn hiệu quả tia cực tím.

2.-dai-dien-uniqlo-cung-cac-khach-moi-thao-luan-tai-toa-dam-tim-hieu-ve-tia-uv.jpeg

Với mục tiêu mang đến dòng trang phục chống nắng hiệu quả, từ năm 2004, UNIQLO đã không ngừng nghiên cứu và cải tiến công nghệ sợi vải. Các sản phẩm chống nắng của UNIQLO ứng dụng 2 cơ chế chống nắng tối ưu là phản xạ tia UV và hấp thụ tia UV giúp ngăn chặn hơn 90% các tia UV-A, UV-B tiếp xúc với làn da.

7.2-cac-san-pham-chong-nang-danh-cho-nam.jpeg

Tùy vào từng sản phẩm cụ thể mà công nghệ này được UNIQLO tích hợp khác nhau. Đây cũng là cơ sở để UNIQLO xác định UPF - UV Protection Factors cho mỗi sản phẩm (UPF là chỉ số chống tia cực tím áp dụng cho sản phẩm may mặc).

Không chỉ sử dụng công nghệ Nhật Bản tiên tiến, dòng sản phẩm chống nắng của UNIQLO còn đảm bảo yếu tố gọn, nhẹ, thoải mái với thiết kế đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng và hoàn cảnh sử dụng. Trong đó, nổi bật nhất là: Áo AIRism chống UV vải mắt lưới (dành cho nữ và trẻ em), DRY-EX áo Parka chống UV siêu co giãn (dành cho nam) và áo Parka chống UV bỏ túi (dành cho cả gia đình).

4.-cac-trang-phuc-chong-nang-cua-uniqlo-da-dang-chat-lieu-kieu-dang-phong-cach.jpeg
Các sản phẩm áo AIRism chống UV vải mắt lưới, DRY-EX áo Parka chống UV siêu co giãn, áo Parka chống UV bỏ túi đều có chỉ số UPF 50+, tương đương khả nắng chống 98% tia UV.
Bên cạnh đó, kết quả khảo sát mới nhất của NielsenIQ cũng chỉ ra, có đến 98% khách hàng Việt chọn mặc sản phẩm chống nắng UNIQLO khi trời nắng nóng. Đây là khảo sát được thực hiện với nhóm đối tượng là nam/nữ từ 25-55 tuổi, thu nhập từ 24 triệu đồng trở lên và có thói quen mặc áo chống nắng khi ra đường.
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Làm thế nào để lựa chọn áo chống nắng đúng cách?

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.