(HNM) - Chiều 6-1, tại Hà Nội diễn ra hội nghị ký quy chế phối hợp và triển khai kế hoạch chuyên đề trọng tâm về an toàn thực phẩm (ATTP) giữa Sở Y tế, Sở NN&PTNT và Sở Công thương Hà Nội.
Được biết, quy chế phối hợp giữa Sở Y tế, NN&PTNT, Công thương trong quản lý ATTP trên địa bàn TP Hà Nội gồm 3 chương, 10 điều. Quy chế quy định rõ trách nhiệm và mối quan hệ phối hợp quản lý nhà nước về ATTP của từng đơn vị, bao gồm: Quản lý cơ sở thực phẩm hỗn hợp; thanh tra, kiểm tra về ATTP; phòng chống sự cố về ATTP. Bên cạnh đó, quy chế cũng đề ra nguyên tắc, hình thức phối hợp trong quản lý.
Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, trong năm 2015, Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã tăng cường phối hợp liên ngành trong công tác thanh, kiểm tra, quản lý ATTP và đã có 10.125 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm bị xử lý hành chính và phạt tiền với số tiền phạt trên 18 tỷ đồng.
Việc 3 sở ký kết quy chế phối hợp trong quản lý ATTP mở ra một hướng mới trong kiểm soát và bảo đảm chất lượng ATTP. Tới đây, các ngành chức năng sẽ cùng nhau tháo gỡ vướng mắc, tạo thuận lợi cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm cũng như mang đến cho người dân bữa ăn an toàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.