(HNMO) - Ngày 3-5, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 2 TP Hà Nội về Tháng hành động An toàn thực phẩm năm 2018 đã tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh tẻ Phú Nhi (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây). |
Tại thị xã Sơn Tây, Đoàn liên ngành số 2 đã đến thanh tra, kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh tẻ Phú Nhi tại phường Phú Thịnh. Qua kiểm tra, cơ bản cơ sở đáp ứng đầy đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, nhưng một số điều kiện sản xuất của cơ sở chưa bảo đảm theo quy định như: Kho chứa chưa được sắp xếp, thiếu bảo hộ lao động, chưa có giấy xét nghiệm chất lượng nguồn nước, thiếu hồ sơ ghi chép nguồn gốc nguyên liệu...
Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, thị xã Sơn Tây đã tổ chức hội nghị, 5 lớp tuyên truyền cho 650 người sản xuất, kinh doanh. Thị xã đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại 14 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản, phát hiện 5 cơ sở vi phạm, xử phạt 13,6 triệu đồng và thu giữ hàng hóa trị giá 2 triệu đồng. Đối với công tác xét nghiệm nhanh, thị xã đã tiến hành lấy 158 mẫu. Kết quả, 122/144 mẫu tinh bột đạt điều kiện an toàn thực phẩm (chiếm 84,7%). 14 mẫu dấm, hàn the và methanol đều đạt các chỉ tiêu xét nghiệm.
Huyện Ba Vì cũng đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại 544 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Trong đó, huyện phát hiện 7/41 cơ sở có vi phạm, xử phạt hành chính 14,8 triệu đồng và tịch thu 30 lít rượu không rõ nguồn gốc, trị giá 1,35 triệu đồng. Đối với 87 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm đã được cấp xã, thị trấn phát hiện, mới chỉ dừng ở việc nhắc nhở, chưa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.