Theo dõi Báo Hànộimới trên

Khuyến khích "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội"

Hoàng Lân| 08/04/2021 15:31

(HNMO) - Ngày 8-4, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021.

Khoảng 1.000 sản phẩm kích cầu chất lượng với giá giảm từ 10-35% sẽ được giới thiệu tại Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội 2021.

Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 diễn ra từ ngày 16 đến 18-4, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung Thiếu nhi Hà Nội (quận Hoàn Kiếm).

Tại hội nghị, đại diện huyện Gia Lâm và thị trấn Sơn Tây đề nghị Ban tổ chức chỉnh sửa một số hình ảnh quảng bá các điểm du lịch ngoại thành như làng cổ Đường Lâm, Bát Tràng... phù hợp với thực tế. Đại diện Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đề xuất ban tổ chức nên bố trí điểm giới thiệu tour du lịch Nhà tù Hỏa Lò tới du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội mang thông điệp "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", khuyến khích người dân trải nghiệm, khám phá nhiều điểm đến của Thủ đô. Ảnh: Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trước những đề xuất, kiến nghị của các huyện, thị xã và điểm di tích lịch sử, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội Nguyễn Gia Phương cho biết, Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 là một trong những hoạt động kích cầu du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp, làng nghề, di tích lịch sử quảng bá thu hút khách trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Trung tâm sẽ bố trí 1 gian hàng cho các nghệ nhân trưng bày, giới thiệu sản phẩm của làng gốm sứ Bát Tràng, huyện Gia Lâm. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ bố trí quầy giới thiệu các điểm, tour du lịch Hà Nội tới du khách.

Ông Nguyễn Gia Phương cũng đề nghị Sở Ngoại vụ phối hợp mời các Trung tâm xúc tiến du lịch quốc tế, đại sứ quán các nước đến tham dự lễ khai mạc và tham gia các hoạt động văn hóa - du lịch trong thời gian diễn ra lễ hội.

Trước đó, vào ngày 5-4, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội đã phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội có cuộc gặp gỡ với các đơn vị hàng không, lữ hành để bàn về các kế hoạch triển khai chương trình du lịch kích cầu tại lễ hội. Các đơn vị cam kết sẽ xây dựng nhiều sản phẩm du lịch chất lượng với mức giá ưu đãi, giảm từ 10 - 35%. Lễ hội lần này sẽ giới thiệu 1.000 sản phẩm du lịch, nhấn mạnh thông điệp "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", khuyến khích người dân đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khuyến khích "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội"

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.