Văn hóa

Không kiểm soát được website cá độ bất hợp pháp, VTV, FPT Telecom bị phạt 135 triệu đồng

Thanh Hà 17/04/2024 - 22:50

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã phạt hành chính Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vì đã có hành vi phát sóng trực tiếp trận đấu có hình ảnh, quảng cáo các website cá độ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, ngày 21-3, trong chương trình tường thuật trực tiếp trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Indonesia với đội tuyển Việt Nam (trên kênh VTV5 và ứng dụng FPT Play) đã xuất hiện hình ảnh quảng cáo các website cung cấp dịch vụ cá cược, cá độ bất hợp pháp tại Việt Nam.

Các đơn vị phát sóng không có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời, đã vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam.

Sau khi làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử phạt vi phạm hành chính VTV với số tiền 50 triệu đồng; xử phạt FPT Telecom với số tiền 85 triệu đồng.

Hiện nay, các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam triển khai ngày càng nhiều hoạt động mua bản quyền chương trình thể thao nước ngoài; công nghệ quảng cáo ảo dựa trên ứng dụng nhân bản nội dung động (DCM) được áp dụng ngày càng phổ biến.

Để tránh những sai phạm tương tự trên hệ thống truyền hình Việt Nam, bên cạnh việc cần xem xét lại các điều khoản thỏa thuận bản quyền, các đài truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình cần có các giải pháp kỹ thuật phát hiện, ngăn chặn, gỡ bỏ những thông tin, hình ảnh vi phạm, bảo đảm thực hiện nghiêm quy định.

Trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tăng cường quản lý các nội dung quảng cáo đăng tải trên báo chí, không gian mạng, xuất bản phẩm, quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin… ngăn chặn và xử lý nghiêm các hoạt động quảng cáo trái phép có liên quan đến đánh bạc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không kiểm soát được website cá độ bất hợp pháp, VTV, FPT Telecom bị phạt 135 triệu đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.