Theo dõi Báo Hànộimới trên

Không để còn người bệnh phải đi mua thuốc, vật tư y tế ngoài viện

Thu Trang| 30/03/2023 18:45

(HNMO) - Bộ Y tế yêu cầu, các bệnh viện có khó khăn, vướng mắc phải công khai, minh bạch với người bệnh và không để còn tình trạng người bệnh, người nhà người bệnh phải đi mua thuốc, vật tư y tế ngoài bệnh viện.

Ảnh minh họa.

Ngày 30-3, Bộ Y tế có Công văn số 1758/BYT-KCB về việc thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế và Nghị định số 07/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế của Chính phủ, gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Y tế các Bộ, ngành; các bệnh viện thuộc trường đại học.

Để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bộ Y tế yêu cầu thủ trưởng các đơn vị nêu trên khẩn trương tổ chức triển khai Nghị quyết số 30 và Nghị định số 07 để sớm khắc phục triệt để tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế. Đồng thời, tiếp tục rà soát các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và báo cáo về Bộ Y tế để kịp thời giải quyết.

“Đơn vị có khó khăn, vướng mắc phải công khai, minh bạch với người bệnh và không để còn tình trạng người bệnh, người nhà người bệnh phải đi mua thuốc, vật tư y tế ngoài bệnh viện. Cùng với đó, rà soát, sử dụng các thuốc, vật tư tiêu hao, vật tư thay thế sẵn có tại bệnh viện và tại các khoa, phòng, trung tâm thuộc bệnh viện để bảo đảm quyền lợi của người bệnh, người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế”, Bộ Y tế nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện tăng cường triển khai thực hiện tiêu chí quản lý chất lượng bệnh viện và đẩy mạnh khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế.

Bộ Y tế cũng nêu rõ, Sở Y tế, thủ trưởng các đơn vị đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết số 30 và Nghị định số 07, báo cáo kết quả về Bộ Y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không để còn người bệnh phải đi mua thuốc, vật tư y tế ngoài viện

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.