Theo dõi Báo Hànộimới trên

Không có ngưỡng an toàn với việc dùng rượu bia

Theo Vietnam+| 03/05/2011 13:15

Tất cả các


Trong báo cáo mới nhất đăng trên Tạp chí Y khoa Australia, Hội đồng Ung thư nước này cho biết các loại đồ uống có cồn, ethanol là các tác nhân gây ung thư cho con người và không có bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ một lượng rượu bia ở mức độ an toàn có thể tránh được căn bệnh chết người này.

Có bằng chứng thuyết phục rằng rượu cồn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư miệng, vòm họng, thanh quản, thực quản, ruột (ở nam giới) và ung thư vú ở nữ giới.

Việc uống rượu cồn làm gia tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ và ung thư gan bởi vì nó có thể góp phần làm tăng cân, đi kèm với các bệnh ung thư liên quan đến tình trạng quá cân và béo phì.

Đây là một tin xấu đối với những người thường hay bao biện rằng thỉnh thoảng nhấm nháp một vài ly rượu hay vại bia là một biện pháp phòng ngừa bệnh tắc nghẽn động mạch vành một cách hữu hiệu.

Tuyên bố của Hội đồng Ung thư Australia chỉ rõ những báo cáo trước đây về vai trò của rượu cồn trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người uống từ ít đến vừa phải là một sự sự đánh giá cao quá mức.

Uống rượu cồn có thể đóng vai trò chi phối trong việc định hình văn hoá Australia trong hơn 200 năm qua. Tuy nhiên, thói quen này cũng đồng thời là nguyên nhân gây bệnh tật, thương tích và tử vong do bị ngộ độc rượu trong thời gian ngắn đến lâu dài.

Tổ chức trên khẳng định cách duy nhất để giảm thiểu nguy cơ ung thư là hạn chế tối đa uống rượu bia và thậm chí tránh xa loại đồ uống hấp dẫn này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không có ngưỡng an toàn với việc dùng rượu bia

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.