Chỉ cần gọi điện thoại đến đường dây nóng 04.3640 6688 hoặc vào trang facebook https://www.facebook.com/ajinomotocookingstudio/, các bạn có thể dễ dàng đăng ký cho bản thân và gia đình tham gia chương trình thực hành nấu ăn miễn phí tại Ajinomoto Cooking Studio.
https://www.facebook.com/ajinomotocookingstudio/, các bạn có thể dễ dàng đăng ký cho bản thân và gia đình tham gia chương trình thực hành nấu ăn miễn phí tại Ajinomoto Cooking Studio.
Đội ngũ hướng dẫn thân thiện, nhiệt tình, cùng với trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ đã làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Qua đó, chương trình này đánh thức được niềm đam mê nấu ăn cho đa dạng đối tượng người trẻ Hà Nội.
Từ ấn tượng của người tham gia
Tròn 3 tháng đi vào hoạt động, nhưng Trung tâm Thực hành nấu ăn miễn phí tại Ajinomoto Cooking Studio (địa chỉ tại tầng 1, Trung tâm thương mại Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân) đã tạo được ấn tượng, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tại fanpage của chương trình trên mạng xã hội, rất nhiều cảm xúc đã được bày tỏ.
Chị Nguyễn Hà, nhà ở khu đô thị Royal City tâm sự, đã được nghe và theo dõi hoạt động của Ajinomoto Cooking Studio từ mấy tháng trước, sau khi chọn được lịch học phù hợp, 3 bé nhà chị đã được tham gia. Chị thích mê mô hình này: sạch, hiện đại, có ý nghĩa cho cuộc sống trẻ. Chị Hà nêu ấn tượng của mình là sự sạch sẽ. "Trước khi vào khu dạy nấu ăn, 3 bé được thay quần áo, giày dép, đội mũ, rửa tay thật sạch. Thứ nữa là khu bếp quá chuyên dụng. Thớt tận 4 cái theo thực phẩm, dao kéo, lò nướng, máy xay... Cứ gọi là mê li cái gì cũng có" - Chị Hà diễn giải - "Ấn tượng nữa, quy chuẩn và chuyên nghiệp. Giảng viên xịn, kèm theo hơn 10 em nhân viên hỗ trợ thực hiện chương trình. Buổi học kéo dài từ 14h30 - 17h00 nhưng không bé nào tỏ vẻ mệt mỏi, mà ngược lại còn thích mê vì xen kẽ là những phần trò chơi cho các bé". Còn chị Đặng Phương Ly bày tỏ: "Trung tâm dạy nấu ăn của Ajinomoto rất tuyệt, con mình rất thích thú và đã có một buổi trải nghiệm làm bánh cupcake thú vị và đáng nhớ. Đội ngũ chuyên nghiệp, nhiệt tình. Trang thiết bị sạch sẽ, hiện đại. Làm bánh miễn phí, làm xong được ăn luôn và có quà mang về. Hy vọng được tham gia chương trình nhiều hơn nữa".
Tại địa chỉ facebook Nga Vân bày tỏ: "Cảm ơn Ajinomoto Cooking Studio đã giúp mẹ con tôi có khoảng thời gian rất đáng nhớ và tuyệt vời. Tôi rất thích không gian cũng như môi trường chuyên nghiệp tại đây. Mong rằng trong chương trình tham quan phòng giới thiệu sản phẩm và công nghệ, Ajinomoto Cooking Studio sẽ chiếu thêm cho các cháu xem các đoạn phim về nhà máy và quy trình sản xuất các sản phẩm để giúp các cháu có thể hình dung hơn về các mô hình kỹ thuật hiện đại”.
Đến những trải nghiệm thú vị
Có mặt tại văn phòng của chương trình để cảm nhận rõ những nhận xét của người tham gia. Văn phòng của Ajinomoto có tổng diện tích 1.020m2, có thiết kế hiện đại, được xây dựng với mục đích nghiên cứu và thúc đẩy phát triển văn hóa ẩm thực Việt. Văn phòng bố trí phòng nghiên cứu và thúc đẩy văn hóa ẩm thực Việt Nam; bảo tàng thu nhỏ hiện đại, đặc sắc, mô phỏng thực tế những hoạt động phong phú của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Khách tham quan đến với Trung tâm thông tin Ajinomoto Infoseum sẽ có những trải nghiệm thực tế như đang bước vào không gian thực sự của nhà máy Ajinomoto và các văn phòng khác như showroom, phòng tiệc, hội trường...
Mặc dù, đang là giờ tan tầm, tuyến đường Trường Chinh - Lê Trọng Tấn, lối vào Trung tâm thương mại Artemis đông nghẹt người, tuy nhiên, ngay từ hơn 18h, 9 gia đình đã có mặt đông đủ tại 9 bàn nấu nướng, chuẩn bị cho buổi thực hành từ 18h30-20h. Buổi học này đã giúp các bé và gia đình được trải nghiệm phương pháp chế biến 2 món ăn là salad khoai chiên cá hồi và trái cây xiên que cùng với đầu bếp Nguyễn Thị Tuyển, giảng viên Khoa Quản trị chế biến món ăn trường Cao đẳng du lịch Hà Nội. Ngay từ khi bước vào nấu ăn, các em nhỏ đã được đầu bếp hướng dẫn và thực hành các chế biến thức ăn. Việc hướng dẫn rất tỉ mỉ, từ cách cầm dao sao cho đúng cách, vừa nhanh, hiệu quả nhưng lại không gây hại. Các bé cầm những dao nhựa chăm chú vừa theo dõi vừa làm theo hướng dẫn.
Tiếp đó là các chế nhiệt trong từng công đoạn nấu, từ việc tăng nhiệt cao cho dầu ăn sôi, đến hạ nhỏ lại để sao cho việc chiên khoai được giòn không bị cháy và chín đều. Là người tham dự, chị Nguyễn Thị Thu Hằng, công tác tại Tổng cục Hậu cần (Bộ Công an) cho biết, hai mẹ con chị (cùng cháu Nguyễn Danh Khải, 8 tuổi) rất mê chương trình này. Cháu Danh Khải từ khi tham gia chương trình buổi trước đã mê nấu ăn và yêu cầu mẹ đăng ký tiếp để có được tham gia học tiếp. "Tôi thấy chương trình rất hữu ích, có nhiều khung thời gian cho mọi người lựa chọn để tham dự thích hợp" - chị Hằng tâm sự - "Các món ăn sẽ được cập nhật và thay đổi liên tục, bổ sung theo khuynh hướng của giới trẻ để phục vụ cho nhu cầu thực tế của người học. Khi tham gia lớp học dạy nấu ăn tại Ajinomoto Cooking Studio, người tham gia sẽ được thực hành chế biến món ăn trực tiếp trong không gian bếp sang trọng, hiện đại, ấm cúng, thưởng thức các món ăn do mình thực hiện, đồng thời được chia sẻ những thông tin cơ bản về dinh dưỡng và sức khỏe cũng như những thông tin lý thú về văn hóa ẩm thực…".
Trao đổi về chương trình, đại diện Trung tâm cho biết thêm, Ajinomoto Cooking Studio chính thức mở cửa chào đón các học viên tham dự lớp dạy nấu ăn miễn phí từ ngày 1-6-2017, hoạt động từ thứ ba đến chủ nhật hằng tuần. Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng đến nay, văn phòng đã đón tiếp hơn 3.000 người tham dự. Tại đây, mọi người sẽ được các chuyên gia ẩm thực chia sẻ những món ăn độc đáo, hấp dẫn, phong phú, được thiết kế phù hợp và đặc thù cho từng đối tượng, từng thời điểm trong năm.
Nói về chương trình, người đại diện cũng nhấn mạnh, trung tâm được xây dựng với mong muốn khơi nguồn cảm hứng và niềm đam mê nấu nướng của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó góp phần giữ gìn hạnh phúc và cải thiện dinh dưỡng thông qua bữa ăn ngon. Chúng tôi hướng đến đối tượng là những gia đình trẻ (có con từ 6-11 tuổi), người mới làm mẹ (có con dưới 5 tuổi), cặp đôi mới/sắp kết hôn, người nội trợ trẻ (độ tuổi từ 18-35) và tất cả những người yêu thích nấu ăn (dưới 45 tuổi). Chương trình luôn rộng cửa vào chào đón tất cả các bạn, các gia đình trẻ với mong muốn được truyền cảm hứng, khơi nguồn đam mê giữ gìn và phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Những người yêu thích, đam mê tìm tòi chế biến những món ăn độc đáo có thể truy cập vào fanpage Ajinomoto Cooking Studio hoặc số hotline của trung tâm để chọn ngay cho mình một lớp học ưng ý.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.