Đời sống

Khởi công xây dựng mạng lưới cấp nước cho 9 xã ở Phúc Thọ

Minh Phú 11/06/2024 - 14:07

Sáng 11-6, UBND huyện Phúc Thọ khởi công dự án xây dựng mạng lưới cấp nước cho 9 xã: Xuân Đình, Vân Phúc, Vân Hà, Vân Nam, Long Xuyên, Thượng Cốc, Hát Môn, Tam Thuấn, Thanh Đa.

nuoc-sach.jpeg
Khởi công dự án cấp nước cho 9 xã chưa có nước sạch từ nguồn tập trung tại Phúc Thọ. Ảnh: Minh Phú

Huyện Phúc Thọ hiện có 12/21 xã, thị trấn được đấu nối nguồn nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung, đáp ứng nhu cầu cho 45,6% tổng số hộ trên địa bàn. Hiện còn 9 xã gồm: Xuân Đình, Vân Phúc, Vân Hà, Vân Nam, Long Xuyên, Thượng Cốc, Hát Môn, Tam Thuấn, Thanh Đa chưa được tiếp cận nước sạch từ nguồn tập trung.

Với mục tiêu 100% hộ dân được sử dụng nước sạch tập trung năm 2025, những năm qua, Phúc Thọ quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị đang cấp nước cho 12 xã, thị trấn, tăng cường đấu nối, lắp đặt cho các hộ dân sử dụng. Bên cạnh đó, huyện đề xuất UBND thành phố mời gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư cấp nước cho 9 xã còn lại.

Năm 2023, Liên danh Công ty CP Đầu tư xây dựng cấp thoát nước và môi trường Ba Vì và Công ty CP Ao Vua đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án xây dựng mạng lưới cấp nước cho các xã chưa có nước của huyện Phúc Thọ. Sau gần 2 năm nghiên cứu, khảo sát và lập dự án, đến nay, toàn bộ hồ sơ thiết kế đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tại lễ khởi công, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh, dự án cấp nước cho 9 xã được huyện xác định là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII. UBND huyện yêu cầu liên danh chủ đầu tư tập trung nguồn lực về vốn, lao động, máy móc, vật tư để dự án được thực hiện nhanh nhất, phấn đấu hoàn thành và có thể cấp nước cho người dân trước tháng 5-2025.

Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho 9 xã không chỉ giúp người dân trên địa bàn Phúc Thọ được tiếp cận với nguồn nước sạch mà còn góp phần thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội về phát triển mạng lưới cấp nước sạch giai đoạn 2021 -2025. Dự án đi vào hoạt động cũng sẽ giúp cho Phúc Thọ đạt mục tiêu 100% xã trên địa bàn được tiếp cận nước sạch tập trung năm 2025, góp phần đáp ứng tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty CP Đầu tư xây dựng cấp thoát nước và môi trường Ba Vì cam kết thực hiện dự án bảo đảm 3 tiêu chí: Đúng tiến độ, hạ tầng đường ống đồng nhất và khớp nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật có sẵn, bảo đảm chất lượng nước cung cấp cho người dân đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi công xây dựng mạng lưới cấp nước cho 9 xã ở Phúc Thọ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.