(HNM) - Trước những diễn biến phức tạp về an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục truy suất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm không bảo đảm chất lượng, thực phẩm bẩn trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản.
Bộ trưởng yêu cầu, các đơn vị chức năng lập kế hoạch tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra theo chuỗi sản phẩm thực vật, động vật và thủy sản ở các địa phương. Bộ trưởng giao Cục Thú y phối hợp với lực lượng công an, quản lý thị trường xác minh nguồn gốc và áp dụng biện pháp xử lý đối với các lô hàng "thịt thối", triệt phá tận gốc các đầu nậu; kiểm soát chặt chẽ hoạt động giết mổ. Bộ trưởng chỉ đạo, trong tháng 6-2012, Cục Chăn nuôi ban hành danh mục thức ăn chăn nuôi được phép sử dụng tại Việt Nam, tiếp tục theo dõi sát việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi... Trước tình hình Nhật Bản áp dụng chế độ kiểm tra tăng cường 30% lô hàng tôm nuôi nhập khẩu từ Việt Nam về chỉ tiêu Ethoxyquin, Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Thủy sản, các Sở NN&PTNT tăng cường kiểm soát Ethoxyquin trong sản xuất kinh doanh thủy sản và thức ăn thủy sản...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.