Hơn 20 hộ kinh doanh là các hộ nghèo và cận nghèo đã bắt đầu buôn bán trên phố hàng rong thí điểm Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Sau khi thí điểm ở phố Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp (trong tháng 9), quận sẽ triển khai về từng phường nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho bà con ở từng địa phương.
Chị Nguyễn Thị Bình (ngụ tại phường Bến Nghé, quận 1), chủ quầy hàng bán cơm trưa tại đường Nguyễn Văn Chiêm, cho biết việc buôn bán tại phố này giúp chị ổn định cuộc sống hơn do có nơi buôn bán ổn định. Trước khi được buôn bán ở đây, quận đã tổ chức cho chị và các hộ kinh doanh đi khám sức khỏe, tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm…; đặc biệt là trang bị bàn ghế đầy đủ cho các hộ kinh doanh bán.
“Việc kinh doanh ở phố hàng rong do thành phố thành lập khác hẳn so với cảnh thấp thỏm, lo lắng mang hàng ra lề đường bán như trước đây và cuộc sống của gia đình cũng bớt khó khăn hơn”, chị Bình chia sẻ thêm.
Sau đây là ghi nhận của phóng viên Báo Tin Tức hững hình ảnh về phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm trong ngày đầu khai trương 28-8.
Sáng 28-8, phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm mới khai trương khá thông thoáng.
11 giờ trưa, con phố hàng rong này bắt đầu đông đúc vì đã đến giờ bán hàng của các hộ kinh doanh.
Các món ăn vặt, trái cây... được bao bọc kĩ để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Những người kinh doanh trên con phố này đa số là hộ nghèo và cận nghèo của quận 1. Giá các món ăn ở đây được niêm yết đúng giá và dao động từ 10.000 - 30.000 đồng/món.
Trong 2 tháng đầu, quận 1 sẽ thực hiện phát hành phiếu ăn trả trước, giống hình thức vé ăn-uống để vận động cán bộ, công nhân viên xung quanh khu vực tham gia.
Khách hàng có những dãy ghế ngồi ăn ngay sau các quán bán hàng.
Sau khi thí điểm thành công trên phố Nguyễn Văn Chiêm, quận 1 sẽ trên khai về các phường để bảo đảm đời sống cho người dân.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.