Gạo là loại lương thực không thể thiếu đối với mỗi người Việt chúng ta. Gạo có rất nhiều loại. Hương vị và công dụng của chúng khác nhau. Loại gạo hiện nay được người tiêu dùng rất ưa chuộng với tác dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe là gạo lứt.
Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo, rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng.
Một trong những công trình nghiên cứu của giáo sư Nhật Bản Ohsawa khẳng định gạo lứt là “một thức ăn tuyệt vời mà tạo hoá dành cho con người”
Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ USDA thường nhấn mạnh đến nhóm hạt nguyên chất (whole grains), như gạo lứt, là thành phần chủ yếu trong chế độ dinh dưỡng. Gạo lứt cung cấp nhiều complex carbohydrate. Chất xơ (fiber), chất dầu, vitamins và chất khoáng cũng được tìm thấy nơi phần bọc ngoài của hạt gạo lứt.
Một cốc gạo lứt nấu chín cung cấp khoảng 230calories, 3,5gram chất xơ (gạo trắng chỉ có 1g), 5gram chất đạm, 50gram carbohydrate và các chất vitamin B6, thiamin B1, riboflavin B2, niacin B3, folacin, Vitamin E, cùng các chất khoáng khác. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết chất xơ trong gạo lứt giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh tim mạch, trong chất cám bọc ngoài hạt gạo lứt có chất dầu tên là tocotrienol factor (TRF) có tác dụng khử trừ những chất hóa học gây nên hiện tượng đông máu và đồng thời giảm cholesterol. Ngoài ra, trong chất cám bọc ngoài gạo lứt còn có thêm một chất khác có khả năng chống lại chất xúc tác enzyme HMG-CoA, một chất có khuynh hướng giúp gia tăng lượng cholesterol xấu LDL.
Gạo lứt có tác dụng tạo nên trạng thái cân bằng của quá trình chuyển hoá - trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể phát triển tốt, hỗ trợ đẩy lùi nguy cơ bệnh tật, cụ thể với các bệnh: tiểu đường, tim mạch, gan, lão hóa; giảm nguy cơ loãng xương; cải thiện chức năng trí tuệ và tinh thần, giảm triệu chứng của thời kỳ mãn kinh; có tác dụng tăng cường vẻ đẹp tự nhiên của cơ thể.
Gạo lứt đặc biệt có hiệu quả nhanh đối với người mắc bệnh tiêu hóa, béo phì hoặc muốn giảm cân.
Trên thị trường hiện nay đang phổ biến hai dòng sản phẩm được chế biến từ gạo lứt được đánh giá rất cao về hương vị đặc biệt thơm ngon cũng như sự tiện dụng của sản phẩm.
Trà Delicha
Delicha là tên gọi của loại trà xanh gạo lứt, có thành phần là gạo lứt nếp rang và trà Thái Nguyên sạch. Hương vị rất thanh khiết, dịu ngọt sâu lắng và thân thuộc mang lại cảm giác vô cùng thư giãn do sự hòa quyện hương thơm và vị ngọt của trà Thái Nguyên sạch với gạo lứt nếp rang. Sản phẩm được đóng gói dạng túi lọc đựng trong hộp giấy trang nhã, sang trọng rất thuận tiện khi sử dụng, bảo quản và biếu tặng.
Delicha có 2 loại:
Delicha Special: 70% trà Thái nguyên sạch; 30% gạo lứt nếp rang.
Delicha New: 40% trà Thái nguyên sạch; 60% gạo lứt nếp rang.
Gạo lứt rang
Được chế biến từ gạo lứt nếp, có thể ăn liền hoặc ăn cùng với đồ uống khác. Hương thơm của gạo lứt nếp rang, vị ngọt, ngậy của các chất vitamin và nguyên tố vi lượng kết hợp với độ giòn, xốp của sản phẩm mang đến cho bạn hương vị vô cùng hấp dẫn. Sản phẩm được bảo quản trong các túi nhôm 50g và 100g rất thuận tiện khi sử dụng, bảo quản và mang đi xa.
Với người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân nên ăn thay một bữa trong ngày mà vẫn đảm bảo đầy đủ các chất vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể.
Khi bạn đi xa hoặc không kịp dùng bữa bạn đã có thể yên tâm với những gói gạo lứt nếp rang ăn liền thơm ngon của Công ty Trà Minh Tùng.
Có 3 loại gạo lứt rang:
Gạo lứt rang: thành phần gạo lứt nếp, muối
Gạo lứt rang vị bơ: thành phần gạo lứt nếp, đường, bơ Pháp
Gạo lứt rang vị cafe: thành phần gạo lứt nếp, đường, café Trung Nguyên
Hai sản phẩm trên hiện đang được Công ty TNHH Trà Minh Tùng cung cấp và Cty CPĐT & TM Phương Thành độc quyền phân phối toàn miền Bắc.
Công ty TNHH Trà Minh Tùng ĐT: 04 3657 4443; Web: www.delicha.vn Nhà phân phối độc quyền miền Bắc: Cty CPĐT & TM Phương Thành ĐT: 04 3927 5910 |
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.