Sản phẩm dịch vụ

KGS International School được cấp quyền tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge

Tuấn Minh 15/09/2023 - 18:22

Trường quốc tế KGS International School đã được Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge quốc tế với mã số VN628, đồng thời được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge ở nhiều cấp độ khác nhau tại Việt Nam.

Ngày 15-9 đã diễn ra lễ công bố chứng nhận Trường quốc tế Cambridge 628 và lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa KGS International School và Hội đồng Anh. Sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (11/9/1973 - 11/9/2023) và đánh dấu kỷ niệm 30 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Sự kiện có sự tham gia của các lãnh đạo bộ, ngành và Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội đồng Anh cùng các cơ sở đào tạo đối tác của nhà trường.

hq-1.jpg
GS.TS Ahn Kyoung-hwan - Tổng Hiệu trưởng Trường quốc tế KGS International School - phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Ahn Kyoung-hwan, Tổng Hiệu trưởng KGS International School cho biết, KGS là trường liên cấp (gồm các cấp từ tiểu học tới trung học phổ thông) được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động từ tháng 12-2020 với tư cách là trường quốc tế tại Việt Nam. Hiện KGS International School đã đi vào vận hành song song hai cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

“Chúng tôi đã vinh dự trở thành Trường quốc tế Cambridge mang mã số VN628 nổi bật. Thành tích này là minh chứng rõ ràng cho sự xuất sắc và cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp một tiêu chuẩn giáo dục được quốc tế công nhận. Điều đó nói lên những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà giáo dục, quản trị viên và sinh viên của chúng tôi, những người đã theo đuổi chương trình giảng dạy Cambridge một cách nhiệt tình và tận tâm”, GS.TS Ahn Kyoung-hwan cho biết.

hq-2.jpg
KGS International School được công nhận là đơn vị tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge quốc tế với mã số VN628.

Để có được thành quả này, KGS International School đã phải trải qua một quá trình thẩm định nghiêm ngặt, đổi mới mạnh mẽ về cả đội ngũ giáo viên, chương trình học và cơ sở vật chất. Đến nay, trường được công nhận đủ tiêu chuẩn để giảng dạy 3 chương trình quốc tế Cambridge: Cambridge Primary - Tiểu học; Cambridge Lower Secondary (tên cũ là Cambridge Secondary 1) - Trung học cơ sở; Cambridge Upper Secondary - IGCSE - Trung học phổ thông.

hq-3.jpg
KGS International School ký kết hợp tác với Hội đồng Anh trong công tác đào tạo và khảo thí.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông của Cambridge, Hội đồng Anh với chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 12 của KGS International School. Tại sự kiện, KGS International School đã ký kết hợp tác với Hội đồng Anh nhằm mục tiêu mở ra con đường mới cho học sinh tại KGS International School trong việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và tham gia vào việc học tập đa văn hóa; tạo nên những công dân toàn cầu đủ bản lĩnh tự tin trong một thế giới thế giới đa dạng và kết nối.

Theo Hội đồng Anh, Cambridge Assessment International Education (Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge) ban hành chương trình phổ thông quốc tế Cambridge, tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ cho học sinh trên toàn thế giới. Hội đồng này trực thuộc Đại học Cambridge - trường đại học được cả thế giới ngưỡng mộ vì uy tín, chất lượng lâu đời và những đóng góp lịch sử của họ với các quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge có sứ mệnh trang bị toàn diện về kiến thức, kỹ năng cho học sinh sẵn sàng bước vào cuộc sống, phát triển tinh thần tìm tòi, sáng tạo và niềm đam mê học tập ở các em. Hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia trên thế giới áp dụng chương trình quốc tế Cambridge, trong đó có KGS International School. Chương trình Cambridge được thiết kế phong phú để phù hợp với văn hóa và nhu cầu học tập, phát triển ở từng quốc gia. KGS International School mang mã số VN628 chính thức trở thành thành viên Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge.

Ngoài đào tạo theo chuẩn quốc tế Cambridge, học sinh tại KGS International School được học tập trong môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa. Hiện KGS International School sử dụng 3 ngôn ngữ trong chương trình học là: Tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc. Tại KGS International School, tỷ lệ giáo viên bản xứ lên đến 90%. KGS International School đang giảng dạy hơn 500 học sinh, đa số là học sinh Hàn Quốc. Mỗi năm nhà trường tiếp nhận 200-300 học sinh, nhà trường đáp ứng đào tạo được trên 1.500 học sinh.

KGS International School lấy trọng tâm giáo dục là tình yêu và kiên nhẫn. Đây đồng thời là triết lý giáo dục mà KGS International School luôn theo đuổi và trở thành sứ mệnh tiên phong. Với phương pháp giáo dục: Đào tạo bán trú, nhấn mạnh vào rèn luyện tính cách và học lực; hình thành nên một môi trường học tập, tin cậy, trao đổi bình đẳng; đội ngũ giáo viên giảng dạy với tinh thần trách nhiệm và nguyên tắc; xây dựng văn hóa giáo dục nhiệt tình, chia sẻ, quan tâm; giảng dạy, làm việc trên tinh thần phục vụ xã hội.

hq-4.jpg
Lễ công bố thành lập trường KGS International School tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ sự kiện, KGS công bố KGS International School tại thành phố Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động. “Ngoài những cột mốc quan trọng này, tôi vui mừng thông báo về việc mở rộng KGS International School tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Chi nhánh mới này là minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng và cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp nền giáo dục chất lượng cho thế hệ trẻ. Chúng tôi tin rằng giáo dục là nền tảng để xây dựng những tương lai tươi sáng và với việc mở rộng này, chúng tôi mở rộng phạm vi tiếp cận của mình để tác động tích cực hơn nữa đến nhiều cuộc sống hơn”, GS.TS Ahn Kyoung-hwan chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
KGS International School được cấp quyền tổ chức khảo thí và cấp chứng chỉ Cambridge

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.