Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hy Lạp bắt giữ 9 nghi can liên quan vụ chìm tàu

Theo TTXVN| 16/06/2023 09:13

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp ngày 15-6 đã bắt giữ 9 nghi can liên quan đến vụ tai nạn tàu chở người di cư ngoài khơi Hy Lạp vào sớm 14-6, khiến ít nhất 78 người thiệt mạng.

Theo hãng thông tấn AMNA của Hy Lạp, 9 đối tượng bị bắt giữ nằm trong số 104 người được cứu trong thảm họa vừa qua và đều mang quốc tịch Ai Cập.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác số người có mặt trên tàu tại thời điểm tàu bị lật và chìm ngoài khơi cách thị trấn Pylos, miền Tây Nam Hy Lạp 47 hải lý.  Một tổ chức cứu nạn của châu Âu cho biết có thể có tới 750 người trên chiếc tàu gặp nạn này, trong khi Tổ chức Di trú quốc tế của Liên hợp quốc cho biết các báo cáo ban đầu cho thấy có khoảng 400 người trên tàu. Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết hàng trăm người có thể còn mất tích trong vụ tai nạn này. 

Hoạt động tìm kiếm đã không tìm thấy bất kỳ thi thể nào trong hơn 24 giờ qua và thi thể của các nạn nhân đã được chuyển đến một nghĩa trang gần Athens để xét nghiệm ADN. Các nguồn tin Chính phủ Hy Lạp cho biết, cơ hội trục vớt con tàu bị chìm là rất thấp do độ sâu của nước biển.

Những người sống sót cho biết họ khởi hành từ Libya và điểm đến là Italia. 

Giới chức Hy Lạp cho biết sau khi nhận được thông báo từ phía nhà chức trách Italia về vị trí con tàu chở đầy người di cư, phía Hy Lạp không muốn can thiệp bằng vũ lực để lai dắt tàu đến một cảng của Hy Lạp vì lo ngại có thể chiếc tàu quá tải này bị lật. Sự thay đổi trọng lượng đột ngột khi hành khách nhồi nhét di chuyển xung quanh tàu có thể là nguyên nhân khiến thuyền bị lật và chìm vài giờ sau đó.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hy Lạp bắt giữ 9 nghi can liên quan vụ chìm tàu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.