(HNMO) - Ngày 13-11, UBND huyện Ba Vì và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021.
Tại hội nghị, 54 sản phẩm của 14 chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì đã được đánh giá, phân hạng sản phẩm (vượt 16 sản phẩm so với kế hoạch huyện đề ra năm 2021). Các sản phẩm dự thi chủ yếu là nông sản, đồ uống có thế mạnh của huyện như: Sữa tươi và các sản phẩm chế biến từ sữa bò Ba Vì, mật ong rừng, chè búp khô, bưởi, tương nếp; đồ gỗ mỹ nghệ...
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố nhận xét, các sản phẩm dự thi đều được huyện Ba Vì lựa chọn kỹ lưỡng, có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và câu chuyện sản phẩm hay.
Thông qua việc chuẩn hóa sản phẩm giúp người dân trên địa bàn huyện Ba Vì đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
Trước đó, năm 2020, huyện Ba Vì đã có 47 sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, trong đó, 34 sản phẩm đạt 4 sao, 13 sản phẩm đạt 3 sao.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.