Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hướng dẫn quy trình sản xuất bún và bánh tươi an toàn

Vũ Thủy| 30/07/2013 07:23

(HNM) - Chiều 29-7, Sở Y tế, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp triển khai các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bún và bánh tươi trên địa bàn.

Buổi tập huấn được tổ chức sau khi có thông tin bún nhiễm chất làm sáng màu Tinopal gây hoang mang cho người tiêu dùng trên địa bàn tuần qua. Theo thống kê, TP Hồ Chí Minh có 201 cơ sở sản xuất bún và bánh tươi.

Thời gian qua, các đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra 33 mẫu ngẫu nhiên tại các cơ sở; xét nghiệm bước đầu phát hiện 19 mẫu âm tính. Sau lớp tập huấn, tháng 8-2013, đoàn kiểm tra liên ngành của TP sẽ tiến hành kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh và các chợ truyền thống, sau đó công bố kết quả để người tiêu dùng biết.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hướng dẫn quy trình sản xuất bún và bánh tươi an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.