Theo dõi Báo Hànộimới trên

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam, sẵn sàng cho nhiệm vụ mới

Ngân Hà| 26/02/2023 09:02

(HNMO) - Sáng 26-2, chiến lược gia người Pháp Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam sau chuyến bay thẳng từ Paris đến Hà Nội. Ông sẽ nắm quyền dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam hướng tới một giai đoạn phát triển mới.

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra sân bay đón và tặng hoa
chào mừng Huấn luyện viên Philippe Troussier cùng cộng sự. 

Trở lại Việt Nam làm việc lần này, ông Philippe Troussier mang theo Trợ lý đồng hương – ông Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, một trong các cộng sự sẽ sát cánh với ông Philippe Troussier trong những hành trình sắp tới.

Trước sự đón tiếp nồng hậu của đông đảo đại diện các cơ quan báo chí tại Sân bay Nội Bài, Huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ: “Thật vui khi hôm nay tôi được trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam, một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm với tôi”.

Huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ cảm xúc với truyền thông
tại sân bay trong lần trở lại Việt Nam đảm nhiệm cương vị mới.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã có quãng thời gian từ 2018 đến 2021 làm việc ở Việt Nam, trong vai trò Giám đốc kỹ thuật Trung tâm PVF cũng như sau đó là dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam. Đáng tiếc, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những dự định của ông Troussier khi đó dang dở.

Hợp đồng giữa VFF và huấn luyện viên 67 tuổi người Pháp trước mắt sẽ có thời hạn 3 năm. Với năng lực đã được khẳng định và bề dày kinh nghiệm, ông Philippe Troussier được kỳ vọng sẽ dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Lễ công bố tân Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ được VFF tổ chức vào ngày 27-2 tại trụ sở VFF.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huấn luyện viên Philippe Troussier đã có mặt tại Việt Nam, sẵn sàng cho nhiệm vụ mới

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.