Doanh nghiệp

Hơn 500 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á năm 2024

Hà Phạm 17/04/2024 - 13:54

Sáng 17-4, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á năm 2024 (Smart City Asia 2024).

tt3(1).jpg
Khai mạc Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á năm 2024 (Smart City Asia 2024). Ảnh: HP

Theo Ban tổ chức, sự kiện thu hút 800 gian hàng trưng bày của hơn 500 doanh nghiệp đến từ những quốc gia đứng đầu về lĩnh vực công nghệ thông minh như: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức,... với nhiều chủ đề chính như: Công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh (nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính - thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh…). Đồng hành cùng chương trình là các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu trong nước như: Viettel, VNPT, Mobifone, FPT…

Triển lãm còn mang đến các diễn đàn với chuyên đề chính như: Chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

tt.jpg
Những công nghệ tiên tiến nhất được trình diễn tại triển lãm. Ảnh: HP

Tại Smart City Asia 2024, các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương cũng được tiến hành trực tuyến, song song với việc gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố.

Song song với Smart City Asia 2024, Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED - Bảng quảng cáo kỹ thuật số Ledtec Asia 2024 cũng diễn ra cùng địa điểm và thời gian.

Ledtec Asia 2024 có sự tham gia của hơn 400 gian hàng từ các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED.

Các chuỗi triển lãm trên sẽ diễn ra trong 3 ngày, đến hết ngày 19-4.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 500 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á năm 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.