Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hơn 21.188 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hiền Phương| 03/11/2021 11:27

(HNMO) - Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, từ ngày 1-5-2021 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ trung ương đến địa phương, các tổ chức thành viên và Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 là 21.188,8 tỷ đồng. Trong đó, qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên là 12.394,2 tỷ đồng; qua Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 là 8.794,6 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 từ Bộ Tư pháp.

Từ số kinh phí và hiện vật tiếp nhận được, đến nay đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vắc xin phòng Covid-19 là 17.935,9 tỷ đồng. Trong đó, phân bổ trên 3,9 triệu phần quà “Đại đoàn kết”, “Túi quà an sinh” và hỗ trợ mua thiết bị vật tư y tế, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch với trị giá là 10.801,7 tỷ đồng; Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 đã chi 7.134,1 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ. 

Tại các địa phương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên đã và đang phối hợp giúp đỡ, hỗ trợ người dân trở về quê từ các vùng dịch; phối hợp rà soát các đối tượng cần hỗ trợ an sinh xã hội; vận động ủng hộ và phân bổ kinh phí, vật chất; trao tặng túi quà an sinh cho các đối tượng gặp khó khăn, yếu thế; hỗ trợ vận chuyển, tiêu thụ nông sản; giám sát người trở về từ vùng dịch, tham gia các tổ phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng; thăm hỏi, tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả…

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 21.188 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.