Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế

Thống Nhất 18/05/2024 - 10:36

Đây là giải cao nhất học sinh Việt Nam giành được sau 12 năm kể từ khi cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức trên phạm vi cả nước.

trao-giai-nhi-.jpeg
Học sinh Việt Nam nhận giải Nhì tại lễ trao giải. Ảnh: Bộ GD-ĐT

Sáng 18-5, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024 tại Hoa kỳ đã giành được 1 giải Nhì.

Đây là giải cao nhất học sinh Việt Nam giành được sau 12 năm kể từ khi cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức trên phạm vi cả nước và tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế từ năm 2013 đến nay.

Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024 được tổ chức từ ngày 11 đến 17-5-2024 tại Hoa Kỳ. Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của gần 1.700 học sinh trung học đến từ 67 quốc gia với 1.353 dự án. Trong số này, có 1.082 dự án cá nhân, 271 dự án tập thể thuộc 21 lĩnh vực.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi năm nay có 9 dự án, trong đó có 1 dự án cá nhân và 8 dự án tập thể thuộc 9 lĩnh vực.

Tổng số giải của Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2024 (bao gồm giải Nhất, Nhì, Ba, Tư) chiếm khoảng 25% tổng số dự án dự thi. Trong đó, mỗi lĩnh vực có 1 giải Nhất, một số ít lĩnh vực có nhiều dự án dự thi được trao 2 giải Nhất; từ 2-3 giải Nhì; còn lại là giải Ba và giải Tư.

giai-nhi-.jpeg
Hai em Nguyễn Lê Quốc Bảo và em Lê Tuấn Hy (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong,
TP Hồ Chi Minh) giành giải Nhì. Ảnh: Bộ GD-ĐT

Đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 1 giải Nhì thuộc lĩnh vực phần mềm hệ thống. Đó là dự án của em Nguyễn Lê Quốc Bảo và em Lê Tuấn Hy, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chi Minh. Dự án của 2 học sinh này còn được trao giải Tư do Hiệp hội Tin học Hoa Kỳ trao tặng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.