Giáo dục

Học sinh Hà Nội giành Huy chương vàng triển lãm về thiết kế tại Nhật Bản

Thống Nhất 10/07/2024 - 16:27

Học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng cao ở triển lãm về thiết kế tại Nhật Bản.

Ngày 10-7, thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cho biết, đoàn học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm) vừa tham dự triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024 và xuất sắc giành nhiều giải thưởng cao.

hs-hk1.jpg
Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Sĩ Liên ra sân bay chúc mừng học sinh. Ảnh: Phương Dung

Triển lãm do Hiệp hội Sở hữu trí tuệ phát minh thế giới tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 5-7 đến ngày 7-7, thu hút 343 sáng kiến và sản phẩm của học sinh đến từ 25 quốc gia. Trước khi triển lãm diễn ra, các nhóm học sinh dự thi gửi bản poster sản phẩm tới Ban tổ chức để lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn vào vòng triển lãm tại Nhật Bản.

Tham dự triển lãm năm nay, Việt Nam có 4 đội học sinh tham dự, trong đó có 2 đội đến từ Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên (quận Hoàn Kiếm). Đội 1 mang đến triển lãm sản phẩm “Smart helmet”, mũ bảo hiểm thông minh giúp bảo đảm sự an toàn cao hơn cho người lái xe máy khi tham gia giao thông. Đội 2 mang đến triển lãm sản phẩm “Smart dog collar”, vòng đeo cổ thông minh cho chó giúp theo dõi hoạt động và sự an toàn cho thú cưng. Cả hai sản phẩm này đều đã được đăng ký bản quyền sáng chế.

hshk2.jpg
Các học sinh Việt Nam tham dự triển lãm. Ảnh: Phương Dung

Dưới sự dẫn dắt tận tình của các thầy, cô giáo, học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đã giành 2 huy chương vàng cho cả hai sản phẩm dự thi. Ngoài ra, các sản phẩm còn được trao giải đặc biệt do các hiệp hội khoa học quốc tế trao tặng.

Kết quả xuất sắc này của học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên là minh chứng cho sự quan tâm đầu tư của các nhà trường thuộc quận Hoàn Kiếm trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng kiến thức đã học vào cuộc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Hà Nội giành Huy chương vàng triển lãm về thiết kế tại Nhật Bản

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.