Văn hóa

Hoàng Mai: Hơn 300 học sinh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Hiền Thu 20/05/2024 - 13:06

Sáng 20-5, quận Hoàng Mai tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba - năm 2024.

z5457782680811_02f9236aaaa6de616af4645bd49773e7.jpg
Lãnh đạo quận Hoàng Mai tham quan trưng bày và xếp sách nghệ thuật. Ảnh: Hiền Thu

Phát biểu khai mạc hoạt động hưởng ứng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng nhấn mạnh, sách báo không chỉ là nguồn tư liệu quý giá, vô cùng cần thiết đối với cuộc sống con người mà còn như những người bạn thân tri kỷ của các bạn đọc, đặc biệt là những bạn nhỏ. Đọc sách đã trở thành một hoạt động quen thuộc, một nhu cầu không thể thiếu, một nét đẹp văn hóa vô cùng nhân văn của con người.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, ngay từ đầu năm 2024, nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở và các đơn vị trên địa bàn quận Hoàng Mai đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực, như: Trưng bày triển lãm sách, nói chuyện chuyên đề, vẽ tranh theo chủ đề, thi xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền giới thiệu sách, trao tặng sách…, đã tạo lên sức lan tỏa trong việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc đến đông đảo người dân, đặc biệt là đối với học sinh.

z5457781678245_978835e169b602aaa9f4df5e6d737427.jpg
Gian trưng bày sách nghệ thuật của khối trường Trung học cơ sở. Ảnh: Hiền Thu

Để phong trào đọc sách trên địa bàn quận được tiếp tục duy trì và có kết quả thiết thực, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng đề nghị các phòng, ban, đơn vị chuyên môn, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tham mưu UBND quận kế hoạch luân chuyển sách xuống thư viện các trường học, thí điểm tổ chức mô hình thư viện lưu động; tổ chức các hoạt động giao lưu giới thiệu sách, trao đổi kinh nghiệm và cách làm hay góp phần thúc đẩy văn hóa đọc. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để động viên đội ngũ cán bộ thủ thư và công tác tôn vinh văn hóa đọc nhằm khích lệ kịp thời và phát triển văn hóa đọc.

Tại chương trình, hơn 300 học sinh đã được nghe diễn giả, Đại tá Ngô Thành Khiên (báo cáo viên Trung ương, Phó Trưởng phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) nói chuyện với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam và tấm gương đọc sách, tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

img_8380.jpg
Học sinh hào hứng tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”. Ảnh: Hiền Thu

Tiếp đó, học sinh khối trường tiểu học và trung học cơ sở công lập trên địa bàn quận Hoàng Mai đã được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoàng Mai: Hơn 300 học sinh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.