Theo dõi Báo Hànộimới trên

“Hiểm họa trans fat - người tiêu dùng cần được bảo vệ”

Thuận Thi| 26/02/2011 06:28

(HNM) - Chất béo trans fat một chất độc hại trong thực phẩm vẫn được xem là điều khá mới với rất nhiều người. Đã có một vài hội thảo nói về chất béo độc hại này.

Với chức năng là đơn vị bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam và trước sự đe dọa của trans fat, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Hiểm họa trans fat - người tiêu dùng Việt Nam cần được bảo vệ" nhằm tập trung phân tích sâu tình hình các bệnh tim mạch, cơ chế hình thành trans fat và những tác động của chất béo độc hại này đến sức khỏe tim mạch.

Tại hội thảo, hội cũng đã kêu gọi cơ quan nhà nước sớm đưa ra các quy chuẩn, quy định bắt buộc, các biện pháp quản lý chất béo độc hại trans fat và yêu cầu các DN không sử dụng các loại nguyên liệu sản sinh ra chất béo độc hại để bảo vệ người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Hiểm họa trans fat - người tiêu dùng cần được bảo vệ”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.