Sản phẩm dịch vụ

Hanoi Wood Expo - triển lãm quốc tế về gỗ và chế biến gỗ lần đầu ra mắt tại Hà Nội

Minh Nguyên 28/05/2024 09:0

Các doanh nghiệp kinh doanh gỗ và chế biến gỗ đang tìm kiếm cơ hội thâm nhập vào thị trường nội thất tại Hà Nội, Việt Nam giờ đây có thể tìm thấy giải pháp tại Triển lãm Hanoi Wood Expo diễn ra từ ngày 29-5 đến 1-6-2024.

Được tổ chức tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia (NECC) - số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Hanoi Wood Expo là triển lãm chuyên ngành gỗ và máy móc chế biến gỗ, sẽ diễn ra cùng lúc với Hanoi Furniture Fittings & Upholstery Expo (Triển lãm Phụ kiện và vật liệu bọc nội thất Hà Nội). Cả 2 triển lãm đều nhằm phục vụ thị trường sản xuất đồ nội thất trong nước và xuất khẩu tại Hà Nội - một thị trường mà theo ông William Pang, Giám đốc điều hành của Pablo Publishing & Exhibition, là rất lớn và chưa được khai thác.

581-202405280827351.png

Hiện tại, hầu hết các triển lãm thương mại về nguyên liệu gỗ, phụ kiện và máy móc tại Việt Nam đều tập trung ở phía Nam, hướng đến các công ty nội thất có định hướng xuất khẩu. Trong khi khu vực này đang phát triển mạnh mẽ, thì tình hình bất ổn trong những tháng gần đây tại thị trường Mỹ và châu Âu đã dẫn đến sự chậm lại trong xuất khẩu đồ nội thất ở miền Nam Việt Nam, ông Pang cho biết.

Miền Bắc Việt Nam lại có một câu chuyện khác, hấp dẫn hơn. Trong thời gian gần đây, nhiều công ty đa quốc gia và các nhà sản xuất đồ nội thất đã chuyển nhà máy của họ đến miền Bắc Việt Nam. Thành phố Hà Nội cũng chứng kiến sự gia tăng lớn về du lịch. Điều này hứa hẹn những cơ hội lớn cho các công ty cung cấp nguyên liệu gỗ, phụ kiện và máy móc.

Tuy nhiên, hiện chưa có triển lãm chuyên ngành nào về chế biến gỗ tại miền Bắc Việt Nam để kết nối các công ty sản xuất đồ nội thất Hà Nội với các nhà cung cấp vật liệu và máy móc. Nhằm thu hẹp khoảng cách này và khai thác tiềm năng to lớn của Hà Nội, Công ty Pablo Publishing & Exhibition tổ chức Triển lãm quốc tế về gỗ và chế biến gỗ Hà Nội 2024 và Triển lãm Phụ kiện và vật liệu bọc nội thất Hà Nội 2024.

581-202405280827352.png

Với diện tích triển lãm hơn 5.000m2, Hanoi Wood Expo và Hanoi Furniture Fittings & Upholstery Expo 2024 sẽ trưng bày các nguyên liệu gỗ, vật tư, máy móc, dụng cụ chế biến gỗ, giải pháp xử lý và hoàn thiện bề mặt, phụ kiện như phần cứng và đồ trang trí nội thất trong nhà bếp và văn phòng, các vật liệu bọc bao gồm vải, da, lò xo và nhiều sản phẩm khác. Đối tượng khách tham quan dự kiến là những doanh nghiệp trong ngành sản xuất đồ gỗ và nội thất, ngành thiết kế kiến trúc, nội thất, ngành xây dựng và nhiều ngành khác nữa.

Hiện nay, thị trường gỗ nội địa Việt Nam đang phát triển theo cách tự phát, nhỏ lẻ nên cần đầu tư, nghiên cứu và tổ chức lại chuỗi cung ứng trong nước theo hướng chuẩn hóa hơn.

Cụ thể, cần có các chương trình xúc tiến thương mại riêng tại thị trường nội địa dành cho các doanh nghiệp gỗ, thay vì xúc tiến chung với các ngành khác. Cần tạo sân chơi riêng cho các doanh nghiệp gỗ tiếp cận thị trường nội địa thông qua các hội chợ, triển lãm chuyên ngành cũng như các chương trình kết nối khác nếu cần thiết. Những điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp trong nước, trong bối cảnh hầu hết các hội chợ thương mại lớn tại thành phố Hồ Chí Minh đều tập trung chủ yếu vào xuất khẩu.

Do đó, Hanoi Wood Expo sẽ tập trung chủ yếu vào các giải pháp Công nghiệp 4.0 cho sản xuất đồ gỗ và nội thất. Triển lãm sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà sản xuất đang tìm cách nâng cấp quy trình sản xuất của mình, tại đây sẽ quy tụ các thương hiệu nổi tiếng từ Việt Nam và toàn cầu như: Quốc Duy và Thương Nguyễn (Việt Nam), Nanxing Machinery, KDT và Excitech (Trung Quốc), Technik Associates và Jun Shiau (Đài Loan - Trung Quốc)… Các đơn vị triển lãm sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ máy móc tự động tiên tiến, bao gồm các hệ thống gia công CNC, máy dán cạnh, máy chà nhám, máy khoan và nhiều máy móc khác.

581-202405280827353.png

Tiêu biểu như Nanxing Machinery sẽ giới thiệu máy khoan CNC sáu mặt, có tác dụng tăng gấp đôi sản lượng sản xuất và giảm nhân công, qua đó giúp việc sản xuất hiệu quả và kinh tế hơn. Quốc Duy, với thương hiệu Cabinetmaster, sẽ chứng minh cách các giải pháp dán cạnh CNC đa chức năng của họ có thể tối đa hóa hiệu quả sản xuất và hợp lý hóa quy trình sản xuất.

Một số thương hiệu lâu đời khác cũng sẽ tham gia triển lãm như: Hội đồng Xuất khẩu gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC) sẽ mang đến cơ hội cho các nhà sản xuất đồ nội thất Hà Nội muốn tiếp cận nguồn gỗ cứng đích thực của Hoa Kỳ. Jowat - nhà phát triển keo dán chất lượng cao và bền vững của Đức, cũng sẽ mang sản phẩm mới nhất tới triển lãm. Smart Connected Solutions - Giải pháp kết nối thông minh Đông Nam Á, được giới thiệu bộ giải pháp kỹ thuật số do Đức sản xuất, hỗ trợ việc thiết kế sản xuất đồ nội thất chất lượng cao.

Xem thông tin và đăng ký tham quan tại: https://hanoiwoodexpo.com/

CÔNG TY TNHH TRIỂN LÃM PABLO VIỆT NAM

  • Nam Nguyễn (Ms. Bella) - Sales Manager - Phone: (+84) 901 358 642 - Email: namnguyen@pabloasia.com
  • Bùi Thanh Tâm (Ms. Tina) - Sales Manager - Phone: (+84) 346 935 902 - Email: tam@pabloasia.com
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hanoi Wood Expo - triển lãm quốc tế về gỗ và chế biến gỗ lần đầu ra mắt tại Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.