Đường dây nóng

Hàng loạt ghế đá dọc sông Sét bị phun sơn quảng cáo web cờ bạc

Thanh Bình 07/06/2024 - 18:53

Nhận được phản ánh của người dân về tình trạng nhiều ghế đá ở dọc sông Sét bị phun sơn số điện thoại quảng cáo, trang web cờ bạc trực tuyến, làm mất mỹ quan, tiềm ẩn hệ lụy xã hội, phóng viên Đường dây nóng Báo Hànộimới đã xác minh, ghi nhận thực tế.

Ghế đá bị bôi bẩn nội dung quảng cáo cờ bạc online
Ghế đá bị sơn nội dung quảng cáo cờ bạc online. Ảnh: Thanh Bình

Dọc bờ sông Sét, hai bên đều có vỉa hè cho người đi bộ. Tại đây, có nhiều ghế đá để mọi người nghỉ chân, hóng mát.

Thời gian gần đây, hầu hết ghế đá khu vực này bị "bôi bẩn" bởi số điện thoại, tên trang web quảng cáo thông tin không lành mạnh. Tất cả được phun sơn màu trắng và đen, chữ đậm choán hết chỗ tựa lưng ghế, trông rất mất mỹ quan.

Người dân khu vực cho biết, các đối tượng làm việc này vào ban đêm để tránh sự phản đối, ngăn chặn của người dân và cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Văn Thái, nhà ở phố này, bức xúc nói: "Qua một đêm ngủ dậy, đi thể dục, chúng tôi thấy các ghế đá đã bị bôi bẩn. Không chỉ ghế đá ven bờ sông, mà cả ghế trước cửa nhà dân cũng bị sơn cùng nội dung như thế".

4-ghe-da-bi-bien-thanh-cho-quang-cao-co-bac-online.jpg
Ảnh: Thanh Bình
3(2).jpg
Ảnh: Thanh Bình

Theo ghi nhận của phóng viên, những ghế đá này rải rác bên bờ sông Sét, từ phố Tân Mai (phường Tân Mai) kéo dài đến Khu đô thị Ao Sào (phường Thịnh Liệt).

Trao đổi về sự việc này với phóng viên, ông Vũ Hùng Quân, Chủ tịch UBND phường Tân Mai cho biết, đã chỉ đạo kiểm tra và xác định có 3 ghế đá thuộc địa bàn phường Tân Mai quản lý bị tình trạng như trên. UBND phường sẽ cho xóa ngay nội dung trên và sơn lại ghế.

Còn tại UBND phường Thịnh Liệt, ông Phạm Văn Khương, cán bộ Thanh tra xây dựng cho biết, UBND phường chưa nhận được thông tin từ người dân. Nay được phóng viên cung cấp thông tin, UBND phường sẽ chỉ đạo Đoàn Thanh niên dùng sơn xóa các nội dung quảng cáo và làm sạch, đẹp những ghế đá ven sông Sét ngay trong những ngày cuối tuần này.

Ghế đã trước nhà dân cũng bị in quảng cáo
Ghế đá trước nhà dân cũng bị in quảng cáo web cờ bạc.

Thiết nghĩ, ngoài việc trả lại "tấm áo" nguyên bản cho hệ thống ghế đá bị "xâm hại", rất cần các giải pháp kỹ thuật nhằm ngăn chặn các website có biểu hiện vi phạm hoạt động, tránh những hệ lụy xã hội có thể xảy ra.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hàng loạt ghế đá dọc sông Sét bị phun sơn quảng cáo web cờ bạc

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.