Hà Nội kết nối

Hải đoàn 129 Hải quân cấp nước ngọt cho đồng bào vùng hạn mặn

Duy Tân 20/04/2024 12:59

Hải đoàn 129 Hải quân đã xây dựng kế hoạch và triển khai làm công tác chuẩn bị cấp nước sạch cho bà con nhân dân vùng ngập mặn tại tỉnh Bến Tre trong các tháng 4 và 5-2024.

a238.jpg
Bộ đội hải quân tiếp nhận nước ngọt xuống tàu, chở đến vùng hạn mặn. Ảnh: Đức Thuận.

Ngày 19-4-2024, cán bộ, chiến sỹ Tàu 732 (thuộc Hải đội 922, Hải đoàn 129) đã tiếp nhận nước ngọt từ nguồn nước máy bảo đảm chất lượng xuống tàu và xuất phát từ thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đi cấp nước cho bà con nhân dân vùng hạn mặn.

Cụ thể, tàu đã tiếp nhận hơn 100.000 lít nước ngọt và hơn 100 bình nước 20 lít phục vụ cấp phát cho bà con nhân dân sử dụng. Trong chuyến đầu tiên, Hải đoàn phối hợp chính quyền địa phương cấp nước cho nhân dân tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Đây là huyện giáp biển chịu ảnh hưởng nặng của xâm nhập mặn, bà con nhân dân thiếu trầm trọng nước sạch phục vụ sinh hoạt.

a240.jpg
Người dân phấn khởi tiếp nhận nước ngọt. Ảnh: Đức Thuận.
a242.jpg
Người dân dùng xe tải nhỏ chở các bồn nước ngọt đến các vùng xa nguồn nước. Ảnh: Đức Thuận.

Do có sự phối hợp trước với địa phương, nên khi tàu đến xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, người dân đã chuẩn bị sẵn các dụng cụ chứa nước. Các bà con ở xa sử dụng xe bồn, xe tải chở các bồn chứa nước để thuận tiện vận chuyển nước về gia đình.

Trong thời gian tới, căn cứ tình hình tại các tỉnh, Hải đoàn 129 Hải quân sẽ tiếp tục tổ chức nhiều lượt tàu cấp nước ngọt phục vụ nhân dân các tỉnh vùng hạn mặn.

Đây là nghĩa cử cao đẹp về những giọt nước nghĩa tình không chỉ góp phần giảm thiểu khó khăn của người dân vùng hạn mặn, mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thấm đượm tình đoàn kết quân dân của “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải đoàn 129 Hải quân cấp nước ngọt cho đồng bào vùng hạn mặn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.