Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các VĐV, HLV tiêu biểu tại SEA Games 32

Tuyết Minh - Ảnh: Viết Thành| 25/05/2023 16:51

(HNMO) - Chiều 25-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32).

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội dự lễ tuyên dương.

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà.

Tham dự còn có hơn 200 HLV, VĐV của Đoàn Thể thao Hà Nội tại SEA Games 32.

Hà Nội đóng góp gần 30% tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam

Tại lễ vinh danh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia từ ngày 29-4 đến 17-5-2023. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 1.003 thành viên, trong đó có hơn 700 VĐV, thi đấu xuất sắc giành vị trí Nhất toàn đoàn trên 11 quốc gia tham dự Đại hội với 136 Huy chương vàng (HCV), 105 Huy chương bạc (HCB), 118 Huy chương đồng (HCĐ), vượt chỉ tiêu từ 90-120 HCV đề ra trước đó.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đỗ Đình Hồng phát biểu tại lễ tuyên dương.

Trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam, Hà Nội đóng góp 226 thành viên, trong đó có 161 VĐV. Các VĐV Hà Nội nỗ lực hết sức mình, thi đấu với quyết tâm cao nhất, góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam với 99 huy chương các loại, gồm 40 HCV, 27 HCB, 32 HCĐ, đóng góp gần 30% số lượng HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, phá 4/14 kỷ lục SEA Games. Đặc biệt, ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, ASIAD như: Cử tạ, điền kinh, đấu kiếm, karate, taekwondo, thể thao dưới nước, thể dục dụng cụ, vật, wushu... đều có HCV.

Trong bảng vàng thành tích chung của Hà Nội, có những bộ môn, cá nhân đặc biệt xuất sắc như: VĐV Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ) đã đi vào lịch sử SEA Games khi giành HCV tại 5 kỳ liên tiếp. Tại SEA Games 32, VĐV Đinh Phương Thành giành 2 HCV (1 HCV đồng đội và 1 HCV cá nhân môn xà đơn) cùng 1 HCB cá nhân môn xà kép.

Hai VĐV Trần Hà Vi và Phan Thế Gia Hiển (aerobic) góp 2/5 HCV tại nội dung cá nhân; 2 VĐV Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Minh Quang (kiếm) giành HCV đồng đội kiếm liễu nam tại SEA Games; 2 VĐV Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc (bóng bàn) của Hà Nội T&T đã giành HCV nội dung đôi nam nữ sau 26 năm. Ngoài ra, các VĐV: Lại Gia Thành (cử tạ), Nguyễn Trần San San, Đặng Thị Vương (lặn)… đã xuất sắc phá kỷ lục tại SEA Games 32. Ở môn bóng đá nữ giành HCV, thể thao Hà Nội đóng góp 7 VĐV.

Ông Đỗ Đình Hồng khẳng định, thành công của SEA Games 32 bên cạnh tài năng, sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng của các HLV, VĐV là quá trình đầu tư bài bản, bền bỉ, chuyên nghiệp, theo định hướng chỉ đạo của Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hà Nội về phát triển thể thao Thủ đô trong nhiều năm qua. Điển hình là chủ trương xét tuyển đặc cách cho các VĐV xuất sắc vào viên chức, HĐND thành phố ban hành một số nghị quyết về cơ chế thu hút nhân tài, cơ chế về chế độ tiền công, tiền lương, khen thưởng… Đây là những điều kiện thuận lợi để các VĐV, HLV thêm gắn bó và nỗ lực, cố gắng mang vinh quang về cho thể thao Thủ đô.

VĐV môn Thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành phát biểu tại buổi lễ.

Chia sẻ tại lễ vinh danh, VĐV Đinh Phương Thành cho biết, anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được cùng 161 VĐV thuộc 37 môn thể thao của Hà Nội khoác trên mình màu áo đội tuyển quốc gia tranh tài tại SEA Games 32, để lần đầu tiên Việt Nam đoạt ngôi vị Nhất toàn đoàn khi không phải là nước chủ nhà.

HLV karate Nguyễn Hoàng Ngân cho hay, tại SEA Games 32, các VĐV karate Hà Nội đã đóng góp 4/6 HCV đạt được của đội tuyển karate Việt Nam. Thành công trên của các VĐV, HLV Hà Nội có được chính là nhờ quá trình đầu tư bài bản, bền bỉ, chuyên nghiệp của các cấp, các ngành đã dành cho thể thao Thủ đô trong nhiều năm qua.

HLV môn Karate Nguyễn Hoàng Ngân đại diện các HLV phát biểu tại buổi lễ.

Đầu tư bài bản, đúng hướng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, thành tích của thể thao Hà Nội tại SEA Games 32 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng đối với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các HLV, VĐV Hà Nội; là kết quả của sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các VĐV, HLV. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường châu Á và thế giới.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu biểu dương và chúc mừng Đoàn Thể thao Thủ đô.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, với mục tiêu xây dựng thể thao thành tích cao Hà Nội phát triển theo hướng chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường ASIAD, Olympic, để tiếp sức cho thể thao Hà Nội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đề nghị các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực.

Trước mắt, thể hiện qua việc tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của châu Á và quốc tế.

Kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của thể thao Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị các HLV, VĐV luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh chỉ đạo, ngay sau lễ tuyên dương, đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục chủ động phối hợp các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã tập trung đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để triển khai ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu các giải quan trọng như: Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc), Thế vận hội Olympic Paris lần thứ 33 năm 2024... Các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của thành phố tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội - một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà của Thành ủy - UBND - HĐND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cho Đoàn Thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 32.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà của Thành ủy - UBND - HĐND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cho Đoàn Thể thao Hà Nội và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tham dự SEA Games 32.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao thưởng cho các HLV có thành tích xuất sắc.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho các VĐV có thành tích xuất sắc.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao thưởng cho các VĐV có thành tích xuất sắc.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao thưởng cho các VĐV xuất sắc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trao thưởng cho các VĐV xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội với các HLV, VĐV tham dự lễ tuyên dương.

Để kịp thời ghi nhận thành tích của các HLV, VĐV, Hà Nội đã trao tặng 3 tỷ đồng cho Đoàn Thể thao Hà Nội; 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. Lãnh đạo thành phố đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố và khen thưởng hơn 7,8 tỷ đồng cho các các HLV, VĐV Hà Nội đoạt Huy chương vàng tại SEA Games 32. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các VĐV, HLV tiêu biểu tại SEA Games 32

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.