Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Tăng cường phòng dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Xuân Lộc| 25/04/2021 17:31

(HNMO) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, bảo đảm công tác y tế phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục tập trung giám sát, phát hiện các ca bệnh tại cơ sở y tế, đồng thời điều tra dịch tễ, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch và tại cộng đồng. Cùng với đó, giám sát chặt hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt là hành khách đến từ các quốc gia có dịch Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở điều trị duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu, nguồn nhân lực để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh. Các cơ sở điều trị cần phải tuân thủ các quy chế chuyên môn, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót do chuyên môn.

Để phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở điều trị, Sở Y tế yêu cầu từng đơn vị thực hiện tốt việc phân tuyến, phân luồng tiếp nhận cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế.

Đặc biệt, các cơ sở điều trị cần chú ý đến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Các cơ sở điều trị phải chủ động phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng trên địa bàn để thông báo, trao đổi thông tin về các trường hợp mắc dịch bệnh truyền nhiễm đang điều trị tại đơn vị.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; phân công lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị có phương án phối hợp với công an, lực lượng có liên quan trên địa bàn để bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm và phòng, chống cháy nổ.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tăng cường phòng dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.