(HNM) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.
Theo đó, Hà Nội thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố. Cụ thể, đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Long Biên, Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm.
Đoàn 2 do lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Xuân, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai và Chương Mỹ.
Đoàn 3 do lãnh đạo Sở Công Thương làm Trưởng đoàn, kiểm tra tại các quận, huyện: Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm, Sơn Tây, Đan Phượng, Ba Vì, Phúc Thọ, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy.
Còn tại cấp quận, huyện, thị xã và cấp xã, phường, thị trấn thành lập các đoàn kiểm tra theo phân cấp. UBND thành phố Hà Nội yêu cầu việc thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt chú trọng kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát...
Thời gian thanh tra, kiểm tra bắt đầu từ ngày 23-8 đến 20-9-2019.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.